จากมุมมองของพระเจ้า

ลายปักด้านหลัง

พระเยซูทอดพระเนตรดูพวกสาวก และตรัสว่าฝ่ายมนุษย์ก็เหลือกำลังที่จะทำได้ แต่พระเจ้าทรงกระทำให้สำเร็จได้ทุกสิ่ง(มัทธิว 19:26)

ผมเคยได้ยินเรื่องผู้รับใช้อาวุโสท่านหนึ่งที่ชอบไปเยี่ยมผู้ป่วยตามโรงพยาบาล ท่านจะนำที่คั่นหนังสือปักด้ายอันเล็กๆใส่พระคัมภีร์ไป ด้านหลังของที่คั่นหนังสือนั้น มีด้ายปักยุ่งเหยิงพันกันจนดูไม่ออก ท่านจะยื่นที่คั่นหนังสือนั้นเอาด้านหลังขึ้นให้ผู้ป่วยที่โศกเศร้าและขาดกำลังใจ พูดว่า “ลองดูสิ และบอกผมว่ามันเขียนว่าอะไร” พวกเขามองไปยังด้ายที่พันกันยุ่งนั้นตอบว่า “ไม่ทราบว่าเขียนอะไร มันอ่านไม่ได้”

แล้วท่านจะตอบว่า “พลิกกลับด้านสิ” เมื่อพวกเขาพลิกที่คั่นหนังสือนั้นกลับด้าน ก็จะเห็นคำว่า “พระเจ้าเป็นความรัก” ผู้รับใช้ท่านนั้นจะกล่าวว่า “บ่อยครั้งที่เราดูว่าพระเจ้ากำลังทำอะไร เราก็เห็นแต่ด้ายที่พันกันยุ่งเหยิงจนดูไม่ออก แต่ในมุมมองของพระเจ้า พระองค์ทรงดูแลเราด้วยความรักของพระองค์ และทรงทราบดีว่ากำลังทำสิ่งใด”

ครั้งต่อไปที่คุณคิดว่าพระเจ้าลืมคุณแล้ว จงจำเรื่องราวของโยเซฟในหนังสือปฐมกาล จำเรื่องที่เกิดขึ้นกับดาเนียล ไม่ต้องสงสัยหรอกถูกจับไปอยู่ในกรงสิงห์โตมันน่ากลัวแค่ไหน ดูไม่มีทางออกเลยสำหรับชัดรัก เมชาค และอาเบดเนโก เมื่อถูกโยนเข้าไปในเตาเผาร้อนแรง ทุกสิ่งดูสิ้นหวังสำหรับเปโตรเมื่อถูกจับเข้าคุกรอวันประหาร และทุกสิ่งดูพังทลายสำหรับมารีและมาร์ธาเมื่อต้องสูญเสียลาซารัสไป

ครับ เหตุการณ์รอบตัวอาจดูย่ำแย่สักระยะหนึ่ง แต่พระเจ้าจะก้าวเข้ามาและเปลี่ยนสถานการณ์นั้นๆ และเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะมองย้อนกลับไปและพูดได้ว่า “เดี๋ยวนี้เข้าใจแล้ว ว่าพระเจ้าทรงทำอะไร”

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.