สารจาก ศ.บ. 11 ต.ค. 2009

Pastorวันที่  11 ตุลาคม 2009

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รัก รวมทั้งผู้มาเยี่ยมเยียน

ขอบคุณพระเจ้าที่อาทิตย์ที่แล้วมีพี่น้อง 7 ท่าน ที่ประกาศตนต้อนรับพระเยซูคริสต์ และที่กลับมาหาพระองค์หลังจากเดินออกนอกทางไปนานหลายปี

CJ ของเรายินดีเป็นบ้านให้กับผู้ที่ต้องการติดตามพระเยซูคริสต์อย่างจริงใจ!

และในวันจันทร์ผมก็ยินดีที่มีสมาชิกส่ง e-mail แสดงความคิดเห็น หรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในคริสตจักรที่ผมไม่รู้ ต้องขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับคุณเปีย และคุณนา (ไม่ใช่หนูนา) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณเปียเสนอทั้งแผนฉุกเฉิน  แผนระยะยาว และแผนพิเศษเกี่ยวกับสถานที่นมัสการของคริสตจักร  ผมได้รับแล้วจะนำเข้าสู่ที่ประชุมของคณะผู้อภิบาลเร็ว ๆ นี้ครับ!

หากพี่น้องท่านอื่น ๆ ต้องการเสนอความคิดเห็นในเรื่องนี้ ก็เชิญเลยนะครับ!

มีเรื่องหนึ่งที่ผมได้รับการร้องขอมาจากพี่น้องที่มาร่วมนมัสการว่า มีบางท่านอาจจะไม่ได้ตระหนักว่า ในห้องนมัสการของเราเป็นห้องอาหารที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก

ดังนั้นหากว่าท่านปล่อยปละให้เกิดกลิ่นที่ติดมากับเสื้อผ้า  รองเท้า  ผมเผ้า หรือตามร่างกาย (กลิ่นเหงื่อไคล) จะมีผลต่อคนข้าง ๆ ในทันที   ดังนั้น ขอความร่วม มือนะครับ ขอช่วยกันขจัดหรือลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ให้เข้ามาในห้องนมัสการของเราเลยนะครับ!

CJ ของเราไม่แบ่งชนชั้น ไม่มีเส้นแบ่งกั้นคนรวยคนจน คนแข็งแรงหรือคนเจ็บป่วย คนฉลาด คนโง่ คนมีการศึกษาสูงการศึกษาต่ำ คนดีสุด ๆ หรือคนบาป ฯลฯ  ทุกคนเชิญเข้ามาเฝ้าพระเจ้าได้หมดทุกคนเลยครับ!

เพียงแต่ขอวิงวอนอย่าให้บุคคลใด ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่กระทำอะไรเป็นเหตุให้พี่น้องคนอื่นๆ สะดุด ชะงัก หรือมีอุปสรรคขัดขวางพวกเขาในการนมัสการพระเจ้าหรือร่วมสามัคคีธรรมในรายการหลักๆ ของคริสตจักรเลยนะครับ! (ทุกคนช่วยกันดูแลหนุนใจและตักเตือนซึ่งกันและกันด้วยความรักหน่อยนะครับ)

และหากว่าในห้องนมัสการมีจุดไหนที่แอร์ลงตรงนั้นเต็ม ๆ เลย ก็ขอช่วยแจ้งด่วนที่คุณนุ้ย หรือ คุณสา เลยนะครับ  (ได้ยินมาว่า ตรงด้านหลังที่คุณประเสริฐ-หนูนานั่งอยู่เป็นประจำโดยจัง ๆ เลยไม่ทราบว่าเป็นจริงอย่างนั้นหรือไม่ครับ แจ้งด้วย!)

ผมต้องขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ให้ความร่วมมือในการจอดรถที่บริษัทยอห์นสัน ทำให้ภายในบริเวณสถานนมัสการของเรามีที่ว่างรองรับผู้มาเยี่ยมเยียนเพิ่มขึ้นเยอะเลย

แต่ได้ข่าวมาอีกเช่นกันว่า ตอนนี้ที่จอดรถที่นั่นก็เต็มเอียดแล้วเหมือนกัน

ดังนั้นพี่น้องครับ กรุณาให้เกียรติและให้ความร่วมมือเชื่อฟังยามที่นั่นในการจัดการจราจร และการจอดรถด้วยนะครับ! (เพราะเราขอความอนุเคราะห์จากเขาอยู่ ดังนั้นขอแสดงน้ำใจและแสดงความซาบซึ้งต่อทางบริษัท และยามด้วย!)

วันพฤหัสหน้า(15 ต.ค.) อย่าลืม มาศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันนะครับ

18.00 – 19.00 น. –   อาหารเย็น

19.00 – 19.30 น. –   อธิษฐานและร้องเพลง

19.30 – 21.00 น. –   ศึกษาพระธรรม 1 ซามูเอล

ประกาศ! สำหรับผู้ที่เชื่อในพระเยซูคริสต์แล้ว แต่ยังไม่ได้รับบัพติศมา ขอจงเตรียมตัว เพราะรุ่นต่อไปจะรับในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 09 นี้ เข้าใจว่า น่าจะเป็นรุ่นที่มีผู้รับมากที่สุดในปีนี้ ดังนั้น ผู้ใดยังไม่ได้แจ้งชื่อ หรือยังไม่ได้รับการอบรมเรื่องบัพติศมา ติดต่อ อ.วรรณ ด่วน!  (หากไม่ได้รับการอบรมจะรับบัพติศมาไม่ได้!)   ในท้ายนี้…

ขอให้อธิษฐานเผื่อพี่น้องที่ป่วยไข้หรือมีปัญหาทางอาชีพการงานและครอบครัวด้วยนะครับ

อย่าลืมอธิษฐานเผื่อในหลวงและประเทศชาติของเราเป็นประจำ

อย่าลืมอธิษฐานเผื่อและช่วยญาติพี่น้องของเราให้รู้จักกับพระเจ้าด้วย

อย่าลืมอธิษฐานเผื่อสมาชิกทุกคนให้เติบโตขึ้น

อย่าลืมอธิษฐานเผื่อคณะผู้อภิบาลและทีมนมัสการ

และ อย่าลืมอธิษฐานเผื่ออนาคตของคริสตจักร

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสถานนมัสการ ซึ่งแต่เดิมนั้น เราไม่ได้วางแผนอะไรมากมายในเรื่องนี้  นอกจากทูลขอให้พระเจ้าทรงนำมาตลอด แต่เวลานี้ดูเหมือนว่าพระเจ้ากำลังให้ “SIGNS” บางอย่างแก่พวกเรา ทำให้พวกเราต้องอธิษฐานแสวงหาน้ำพระทัยของพระเจ้าอย่างจริงจังมากขึ้นในเรื่องนี้   เดิมทีเราเคยอธิษฐานขอที่ “ซานติก้าผับ” แต่เจ้าของไม่ตกลง ดังนั้นขอพี่น้องช่วยกันอธิษฐานขอจนกว่าพระเจ้าจะทรงสำแดงและเปิดเผยให้เห็น “สถานที่” ที่เราควรจะใช้ในอนาคตนะครับ!

หากผู้ใดมีข้อคิดเห็น ข้อมูลหรือข้อเสนอแจ้งผมโดยตรงได้ที่ bscbkk@gmail.com โดยด่วนเลยนะครับ ผมจะรอรับ e-mail จากทุกท่าน

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรแก่ทุกท่านที่มาในวันนี้อย่างล้นเหลือ

ด้วยรักจากใจ

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.