พระเจ้ารู้จักคุณดีแค่ไหน?

นกร่วง

อย่ากลัวผู้ที่ฆ่าได้แต่กาย แต่ไม่มีอำนาจที่จะฆ่าจิตวิญญาณ แต่จงกลัวพระองค์ผู้ทรงฤทธิ์ ที่จะให้ทั้งจิตวิญญาณทั้งกายพินาศในนรกได้ นกกระจาบสองตัวเขาขายบาทหนึ่งมิใช่หรือ แต่ถ้าพระบิดาของท่านไม่ทรงเห็นชอบ นกนั้นแม้สักตัวเดียวจะตกลงถึงดินก็ไม่ได้ ถึงผมของท่านทั้งหลาย ก็ทรงนับไว้แล้วทุกเส้น เหตุฉะนั้นอย่ากลัวเลย ท่านทั้งหลายก็ประเสริฐกว่านกกระจาบหลายตัว (มัทธิว 10:28-31)

ยังจำได้ตอนเป็นเด็ก เดินไปตามถนนในฟอร์ทเวิร์ท เท็กซัส ที่ๆผมโตขึ้นมา และในท่ามกลางตึกสูงของเมืองผมเคยเห็นนกกระจอกตัวหนึ่งร่วงตกลงมาบนพื้น เข้าใจว่าคงจะบินชนตึกแล้วตกลงมา

เมื่อมองไปที่นกตัวนั้น ผมตระหนักได้ว่าในปฐมกาล พระเจ้าทรงทราบดีถึงเวลานาทีที่นกตัวนั้นจะตกลงมา

พระเจ้าทรงมีรายละเอียดในทุกๆชีวิต ไม่ใช่เฉพาะคนที่ทำงานรับใช้ในโบสถ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อค้า ทำขนมปัง หรือขายเทียน พระเจ้าทรงมีแผนการให้ชีวิตคุณอย่างละเอียดชนิดนับผมทุกเส้นไว้แล้ว พระเจ้าผู้ทรงทราบวินาทีที่นกกระจอกจะตกลงมาจากฟ้า ทรงรู้จักคุณดีและทรงทำงานอยู่ในคุณ

และถ้าพระเจ้าทรงห่วงใยนกทั้งหลาย พระองค์ทรงห่วงใยผู้เชื่อขนาดไหน ดังนั้นจงอย่าลืมว่าพระเจ้าเป็นพระเจ้าที่รู้จักเราเป็นส่วนตัว พระองค์ไม่ได้อยู่ห่างไกลออกไป แต่ทรงอยู่ที่นี่ เวลานี้ ทรงอยู่กับเรา

พระเจ้าทรงรู้จัก และทรงรักคุณมากขนาดผมทุกเส้นของคุณทรงนับไว้แล้ว ดังนั้น จงจำว่าพระองค์ทรงอยู่ใกล้คุณและจะไม่มีวันทอดทิ้งคุณ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.