ดีชั่วนิรันดร์

ติดกระจก

พระวิญญาณบริสุทธิ์ห้ามมิให้กล่าวพระวจนะของพระเจ้าในแคว้นเอเชีย ท่านเหล่านั้นจึงไปทั่วแว่นแคว้นฟรีเจียกับกาลาเทีย (กิจการ 16:6)

พระเจ้าทรงมีสติปัญญามากกว่าผม และสิ่งที่ดูเหมือนดีในตอนนี้ อาจไม่ดีชั่วนิรันดร์ และสิ่งที่ “ดีชั่วนิรันดร์” ตอนนี้อาจไม่ดี มีแต่ความเจ็บปวด

บางครั้งพระเจ้าบอกว่าไม่ เราก็บอกว่าพระเจ้าไม่ตอบคำอธิษฐาน แต่ที่จริงเราหมายความว่าเราไม่ชอบคำตอบนั้น เราบอกพระเจ้าว่า “พระเจ้าครับ ขอพระองค์ทำนี่ให้หน่อย” แล้วพระเจ้าตอบว่าไม่ได้ เราก็สรุปเอาเองว่าพระเจ้าไม่รักเราแล้ว แต่ความจริงคือ พระเจ้าตอบว่าไม่เพราะพระองค์ “ทรงรักเรา” พระองค์ทรงมีจุดมุ่งหมายอื่นเตรียมไว้ให้เรา

เราพบตัวอย่างนี้ได้ในหนังสือกิจการ 16 เมื่อ อ.เปาโลรู้สึกเป็นห่วงคริสตจักรในแคว้นเอซียไมเนอร์ และอยากจะกลับไปเยี่ยมเพื่อดูความเป็นไป แต่ติดที่ปัญหาเล็กๆข้อหนึ่ง พระเจ้าทรงมีแผนการอื่น ถึงแม้ อ.เปาโลพยายามทุกทางที่จะไปเอเซีย พระเจ้าทรงตอบว่าไม่ (เปาโล และสิลาส) ได้ไปที่มิเซีย พยายามไปบิธีเนียต่อ แต่พระวิญญาณบริสุทธิทรงห้ามไว้ (ข้อ 7)

“พระวิญญาณบริสุทธิทรงห้ามไว้” เป็นถ้อยคำที่ผมแปลกใจ เพราะสงสัยว่าพระวิญญาณบริสุทธิสื่อสารกับพวกเขาอย่างไร กระวนกระวาย ขาดสันติสุขในใจหรือ? คุณเคยอยู่ในสถานการณ์ที่ทุกอย่างภายนอกดูดี แต่ในใจคุณกลับไม่แน่ใจ หรือสงสัยว่าดีจริงหรือ? ไม่ว่าจะอะไร คุณไม่แน่ใจว่าควรหรือไม่ควรทำ

และบางครั้งเวลาพระเจ้าบอกว่าไม่ ก็ง่ายๆเหมือนปิดประตู พระเจ้าทรงมีเวลาของพระองค์ ในกรณีของเปาโลและสิลาส ยังไม่ถึงเวลาตามที่พวกเขาอยากทำ พระเจ้าต้องการให้ไปที่อื่นก่อน และบางครั้งพระองค์ทรงทำสิ่งเดียวกันกับคุณด้วย

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.