ความสำเร็จของคุณมาจากไหน? ‏

ความสำเร็จมาจากไหน

ของประทานอันดีทุกอย่าง และของประทานอันเลิศทุกอย่างย่อมมาจากเบื้องบน และส่งลงมาจากพระบิดาแห่งบรรดาดวงสว่าง ในพระบิดาไม่มีการแปรปรวน หรือไม่มีเงาอันเนื่องจากการเปลี่ยนแปลง (ยากอบ 1:17)

ถ้าคุณเป็นเหมือนผม คุณอาจสงสัยว่าทำไมพระเจ้าเลือกมารีย์ให้เป็นผู้ให้กำเนิดพระบุตรของพระองค์ จากผู้หญิงชาวยิวทั้งหมดในโลก สาววัยแรกรุ่น จากพื้นเพครอบครัวที่ต่ำต้อยในนาซาเร็ธ ไม่มีสถานะภาพในสังคม และไม่มีเงินทอง

ผมหมายความว่าถ้าเป็นพระประสงค์ของพระเจ้า พระองค์อาจให้พระบุตรไปถือกำเนิดในราชวงศ์ที่สูงส่งก็ได้ แต่แผนการตามน้ำพระทัยและการครอบครองอยู่ของพระองค์ ทรงเลือกมารีย์ให้มีส่วนช่วยเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ พระองค์ไม่ได้เลือกนางเพราะเป็นคนดีจนสมควรได้รับเลือก ทรงเลือกเพราะทรงตั้งพระทัยไว้

บ่อยครั้งผมสงสัยว่าทำไมพระเจ้าเลือกให้ผมมาทำสิ่งที่ผมทำอยู่ หรือทำไมพระองค์เลือกพวกเราให้มาทำสิ่งที่ทรงเลือกไว้ให้เรา คำตอบนั้นเหมือนกันกับการเลือกนางมารีย์ พระองค์เห็นถึงความเชื่อ ทรงเลือกเราด้วยแผนการเพื่อให้เป็นไปตามพระประสงค์ของพระองค์

ในโลกทุกวันนี้ ที่ยกย่องสิ่งที่ “ตัวเองทำ” เรื่องราวความสำเร็จ อย่าลืมว่าใครประทานความสามารถให้จนนำไปถึงความสำเร็จ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับของประทานที่มอบให้เราแต่ละคนเพื่อโอกาสในการรับใช้ พระองค์ทรงเป็นจอมเจ้านายในทุกสิ่งดีที่เราได้รับคืนกลับมา

ขอบพระคุณสำหรับของประทานที่มอบให้คุณ ความสามารถในการสร้างผลกระทบให้กับโลกนี้เพื่อพระนามของพระองค์

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.