ทำไมชีวิตคริสเตียนถึงยากนัก?

ทำไมยากนัก

ข้าพเจ้าถูกตรึงไว้กับพระคริสต์แล้ว ข้าพเจ้าเองไม่มีชีวิตอยู่ต่อไป แต่พระคริสต์ต่างหากที่ทรงมีชีวิตอยู่ในข้าพเจ้า ชีวิตซึ่งข้าพเจ้าดำเนินอยู่ในร่างกายขณะนี้ ข้าพเจ้าดำเนินอยู่โดยศรัทธาในพระบุตรของพระเจ้า ผู้ได้ทรงรักข้าพเจ้า และได้ทรงสละพระองค์เองเพื่อข้าพเจ้า (กาลาเทีย 2:20)

สุภาพสตรีท่านหนึ่งมาหาผมหลังนมัสการวันอาทิตย์พูดว่า “ท่านศิษยาภิบาลคะ อยากถามท่านบางสิ่ง ไม่นานมานี้ดิฉันเจอเรื่องท้าทายในชีวิตมากมายหลายเรื่อง ทำให้สงสัยว่า ทำไมชีวิตคริสเตียนถึงได้ยากนัก?”

ผมมองตาเธอและพูดว่า “ชีวิตคริสเตียนไม่ได้ยาก แต่เป็นชีวิตที่เป็นไปไม่ได้ครับ คุณไม่อาจดำเนินชีวิตไปได้ด้วยกำลังคุณเอง พยายามทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเอง เพราะเป็นการออกแรงที่ไร้ผล ไม่มีทางที่คุณจะติดตามพระเยซูไปได้ด้วยตนเอง พระเจ้าที่อยู่ในคุณเท่านั้น ทรงทำให้เป็นไปได้”

ความจริงคือเมื่อคุณรู้จักพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด การดำเนินชีวิตติดตามพระองค์ เป็นเหมือนพระองค์ เป็นการงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์ที่สถิตอยู่ในคุณ คุณกำลังเปลี่ยนแปลงจากภายในออกสู่ภายนอก และการเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้คุณสามารถเป็นเหมือนพระคริสต์ได้ทั้งในความคิดและการกระทำ

หยุดพยายามดำเนินชีวิตคริสเตียนด้วยตัวคุณเอง ให้พระวิญญาณของพระคริสต์เข้ามาควบคุม … ไม่ใช่เป็นเพียงผู้อยู่อาศัย แต่เป็นจอมเจ้านาย …  ไม่ใช่สถิตเฉยๆ แต่ทรงทำการผ่านคุณ นี่คือการเติมเต็มด้วยพระวิญญาณ ขยับความเป็นตัวตนของคุณออกไป และให้พระองค์เข้ามาควบคุมความคิดและการกระทำของคุณครับ

ดำเนินชีวิตคริสเตียนโดยยอมมอบตัวตนให้พระวิญญาณของพระเจ้าเข้ามาควบคุมความคิดและการกระทำของคุณนะครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.