คุณจะเปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนใหม่ได้อย่างไรในแต่ละวัน ‏

ช่างก่อสร้าง

อย่าประพฤติตามอย่างคนในยุคนี้ แต่จงรับการเปลี่ยนแปลงจิตใจ แล้วอุปนิสัยของท่านจึงจะเปลี่ยนใหม่ เพื่อท่านจะได้ทราบน้ำพระทัยของพระเจ้า จะได้รู้ว่าอะไรดี อะไรเป็นที่ชอบพระทัยและอะไรดียอดเยี่ยม  (โรม 12:2)

เด็กผู้ชายเล็กๆคนหนึ่งกำลังวาดรูปเล่นอยู่บนกระดาษ คุณแม่เข้ามาถามว่า “ลูกกำลังวาดรูปอะไรจ๊ะ?” ลูกตอบว่า “ผมกำลังวาดรูปพระเจ้า” พร้อมกับระบายสีไปด้วย

พอวาดเสร็จ แม่มาแอบดู ภาพที่เห็นทำให้เธอประหลาดใจ ลูกวาดรูปผู้ชายสวมหมวกนิรภัยสีเหลือง คาดเข็มขัดเครื่องมือรอบเอว “รูปอะไรจ๊ะลูก?” คุณแม่ถาม  ลูกตอบว่า “ก็ พระคัมภีร์บอกว่าพระเยซูเป็นช่างไม้ พระเจ้าเป็นคนสร้างจักรวาล บอกวิธีสร้างเรือให้กับโนอาห์ และวิธีสร้างพลับพลาให้กับโมเสส คิดว่าพระเจ้าน่าจะเป็นช่างก่อสร้าง”

ครับ ถ้าพระเจ้าจะประกอบอาชีพที่บนโลกนี้ พระองค์น่าจะอยู่ในธุรกิจก่อสร้าง เพราะถ้าคุณดูการงานของพระเจ้าในประวัติศาสตร์ จะพบว่าพระองค์ทรงสร้างอยู่ตลอดเวลา – สร้างจักรวาล สร้างเรือ สร้างพระวิหาร แล้วก็สร้างคุณและผม

ถูกต้องครับ พระเจ้ากำลังสร้างเราผู้เชื่อในพระคริสต์ให้เป็นเหมือนพระบุตรของพระองค์ พระเยซูคริสต์ ทุกวันพระองค์จะรื้อสิ่งเก่าๆ และของผุพังด้วยพระวิญญาณแห่งการรื้อฟื้น วันแล้ววันเล่า เรากำลังถูกสร้างให้เป็นเหมือนพระฉายของพระเยซูคริสต์

พระเจ้ายังสร้างเราไม่เสร็จ จึงต้องขอบคุณที่พระองค์ทรงรื้อและสร้างใหม่ทุกวันเมื่อคุณยอมจำนนกับพระวิญญาณที่ทำงานอยู่ในชีวิตคุณ

ยอมจำนนกับงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์ที่ประทับอยู่ในคุณ แล้วคุณจะได้รับการเปลี่ยนแปลง และสร้างใหม่ให้เหมือนองค์พระเยซูคริสต์ในแต่ละวันครับ

 

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.