มี.ค. 042014
 

สองกระบอก

ในที่สุดนี้ ท่านทั้งหลายจงเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เห็นอกเห็นใจกัน รักกันฉันพี่น้อง มีจิตใจอ่อนโยนและอ่อนน้อม อย่าทำการร้ายตอบแทนการร้าย อย่าด่าตอบการด่า แต่ตรงกันข้ามจงอวยพรแก่เขา ด้วยว่าพระองค์ได้ทรงเรียกให้ท่านกระทำเช่นนั้น เพื่อท่านจะได้รับพระพร (1เปโตร 3:8-9)

คืนหนึ่งพี่น้องสองคนกลับมาบ้านเมาหัวทิ่ม ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งที่ยี่สิบแล้ว พ่อแม่เตือนทุกครั้งว่าอย่าทำอีก แต่ดูเหมือนพวกเขาไม่สำเหนียกเสียงเตือนเลย ดังนั้นเมื่อพวกเขากลับบ้านมาแล้วเมาอีก พ่อไม่ได้ไปเผชิญหน้า ปล่อยให้ขึ้นไปนอนหลับให้หายเมา

เช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อทั้งสองคนตื่น ผู้เป็นพ่อนั่งรออยู่ที่โต๊ะกินข้าวมีปืนสองกระบอกวางอยู่บนโต๊ะ เขาส่งปืนให้ลูกคนละกระบอก พวกเขาถามว่า “พ่อ นี่มันอะไรกัน?” พ่อตอบว่า “วิธีที่พวกแกดำเนินชีวิตนั้นเหมือนกับค่อยๆฆ่าฉันกับแม่ของแกไปทีละนิด ถ้าเป็นอย่างนั้นยิงเราให้ตายไปเลยดีกว่า”

ความโหดร้าย เหมือนกับถังน้ำทรมานของจีน ปล่อยให้น้ำทีละหยดตกใส่หัวคนอื่นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งพวกเขาระเบิดออกมาเพราะความโกรธ หรือไม่ก็ปิดกั้นตัวเองไปเลย ขณะยังไม่อาจกล่าวได้ว่านี่คือ “ฆาตกรรม” แต่เป็นการกระทำที่ไม่เคารพ และเปรียบเหมือนเกลียดชังคนอื่น

อาจเป็นวันนี้  ที่คุณเป็นฝ่ายถูกกระทำด้วยอุปนิสัยโหดร้ายของใครบางคน หรือบางทีคุณเองที่เป็นฝ่ายกระทำต่อผู้อื่น ที่ใดก็ตามที่มีความโกรธและเกลียดชังกัน  จงเอาชนะด้วยความจริงที่หุ้มห่อด้วยความรัก เอาชนะอุปนิสัยร้ายๆด้วยการต่อสู้กับความชั่วด้วยความดี และพูดความจริงด้วยความรัก

ต่อสู้อุปนิสัยโหดร้ายของผู้อื่นด้วยความจริงของพระเจ้าที่ห่อหุ้มด้วยความรัก และเอาชนะความชั่วด้วยความดี

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)