มี.ค. 072014
 

Alfred-lab

เพราะว่าจำเป็นที่เราทุกคนจะต้องปรากฏตัวที่หน้าบัลลังก์ของพระคริสต์ เพื่อทุกคนจะได้รับสมกับการที่ได้ประพฤติในร่างกายนี้  แล้วแต่จะดีหรือชั่ว (2โครินธ์ 5:10)

เช้าวันหนึ่งขณะที่อัลเฟรด โนเบลอ่านหนังสือพิมพ์ เขาต้องตกใจเมื่อเห็นชื่อตนเองอยู่ในคอลัมน์ประกาศข่าวมรณกรรม เป็นความผิดพลาด อย่างไรก็ตามมันก็ถูกประกาศไปแล้ว และที่น่าตกใจยิ่งกว่าพวกเขาระบุว่าผู้ตายเป็นคนคิดผลิตระเบิดไดนาไมต์ ในสมัยนั้น ไดนาไมต์ถูกนำไปใช้ได้ดีในสงคราม สิ่งนี้สร้างความกดดันให้แก่โนเบลในฐานะถูกระบุว่าเป็นผู้ผลิตไดนาไมต์ สิ่งประดิษฐ์ที่ไว้ใช้สังหารผู้อื่น

ผลจากอ่านเจอชื่อตนเองในข่าวมรณกรรม โนเบลจึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิต ท่านทุ่มเทให้กับการสร้างสันติภาพของโลก จัดตั้งรางวัลที่เรารู้จักกันดี รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ เมื่อมีการเอ่ยชื่อโนเบลในทุกวันนี้ ไม่มีใครคิดถึงไดนาไมต์ แต่คิดถึงรางวัลที่เป็นชื่อของท่าน นี่เป็นเพราะอัลเฟรด โนเบลตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิต

ชายอีกคนมีชีวิตอยู่ก่อนหน้านั้นหลายศตวรรษ ก็ได้ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิตที่ผิดพลาด ชื่อของท่านคือเปาโล ที่แต่ก่อนรู้จักกันในนามเซาโล แห่งทาร์ซัส รู้จักกันว่าผู้ตามล่าประหัตประหารคริสเตียนในยุคแรก ต้องการยับยั้งการแพร่กระจายของคริสเตียน แต่หลังจากเหตุการณ์ยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นบนถนนสู่ดามัสกัส เปาโลอุทิศชีวิตที่เหลือประกาศพระกิตติคุณและสร้างคริสตจักร ทุกวันนี้เราระลึกถึงท่านในฐานะมิชชันนารี่ ผู้ก่อตั้งคริสตจักร และผู้เขียนจดหมายฝากสิบสามฉบับในพระคัมภีร์ใหม่

ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปที่งานศพของตัวคุณเอง และรออยู่จนมีคนขึ้นไปกล่าวหน้าไมโครโฟน คุณคิดว่าเขาจะพูดอะไร? พวกเขาจดจำคุณว่าอย่างไร? ยังไม่สายไปที่จะเปลี่ยนเส้นทางนะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)