มี.ค. 312014
 

ฝูงแกะไปด้วยกัน

คนที่ซื่อสัตย์จะได้รับพรมากมาย  แต่ผู้ที่รีบมั่งคั่งจะไม่มีโทษหามิได้  (สุภาษิต 28:20)

หลายปีมาแล้ว บิลลี่ เกรแฮม และรูธภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ ตอนนั้นเป็นวันฉลองครบรอบ 50 ปีชีวิตแต่งงานของท่านทั้งสอง และรายการ Good Morning America ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษที่บ้านของท่านในแบล็คเมาเท่น นอร์ทคาโรไลน่า

ผมได้ดูการสัมภาษณ์นั้น และจำได้ว่า โจแอน ลุนเด้น ถามท่านว่า “ดร.เกรแฮมคะ ท่านอยากให้ผู้คนจดจำท่านว่าอย่างไร?”

น้ำตาเอ่อล้นในดวงตาของผู้รับใช้ที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้า ท่านตอบว่า “ผมอยากให้คนจดจำว่าผมเป็นคนที่ซื่อสัตย์ … ซื่อสัตย์ต่อพระเจ้าของผม … ซื่อสัตย์ต่อครอบครัวของผม … และซื่อสัตย์ต่อการทรงเรียกของผม”

ความซื่อสัตย์ในทุกวันนี้เป็นเหมือนสิ่งที่ค่อยๆจางหาย โลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ทำให้หลายคนลืมไปว่าการยืนหยัดฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกันหมายถึงอะไร ตัวเลขการหย่าร้างมีแต่เพิ่มขึ้น ผู้คนยอมออกจากความสัมพันธ์ไปหาคนใหม่อย่างง่ายดาย และคริสเตียนหลายคนต่างก็ตระเวนไปสำรวจโบสถ์ต่างๆเพื่อเลือกตามที่ใจชอบ

นี่เป็นโลกที่ความคาดหวังและความพึงพอใจมีค่าเหนือสิ่งอื่นใด เราจำเป็นต้องมีคริสเตียนที่ซื่อสัตย์ ซื่อสัตย์ต่อพระเจ้าของเรา ต่อครอบครัว และต่อการทรงเรียก แล้วคุณปิติยินดีที่สุดเมื่อได้เติบโตฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกันกับพระเจ้าและพี่น้องในพระคริสต์

ในโลกที่ไม่เห็นคุณค่าของการอุทิศตัว จงซื่อสัตย์ต่อพระเจ้าและต่อผู้อื่น และจงปิติยินดีในความสัมพันธ์ที่ลงรากฝังลึกในแต่ละวัน

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)