หน้าย่น กะ ไส้กรอก

sk-nyสวัสดีค่ะ    (14 ตุลาคม 2009)

ถ้าคุณเป็นสมาชิก CJ คุณต้องรู้จัก “หน้าย่น กะไส้กรอก”

หน้าย่นเป็นหมาพันธ์ “บูลด๊อก” สีขาว ส่วนไส้กรอกเป็นหมาพันธ์ “ไส้กรอกทอย” สีน้ำตาลใหม้ ทั้งสองมาอยู่ที่โบสถ์ในเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นหมาที่ทุกคนในร้านชมสวน และน้องๆที่โบสถ์รัก จึงรุมกันเอาใจ จนนิสัยเสีย

เวลาถูกขัดใจ หน้าย่นจะอาละวาด ส่งเสียงโครมครามครืดคราด ใช้แรงแบบคลั่งๆ แลดูน่ากลัว ส่วนไส้กรอกถ้าไม่มีใครไปเอาใจ หรือโดนใครดุ ก็จะเห่าใส่ ไล่งับเท้า แล้วไปฉี่ใส่รองเท้าคนๆนั้นเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกฝรั่งที่มาเช่าบ้านพี่สาลินี ต่างก็มาโวยวายต่อว่า เพราะทุกเช้ารองเท้าที่วางไว้หน้าห้องจะมีแต่ฉี่หมา

ไม่ได้การแล้ว – พี่สาลินีจึงไปจ้างครูที่เป็นครูฝึกหมาตำรวจมาจัดการ เกือบทุกบ่าย คุณครูจะมาสอนและฝึกหมาทั้งคู่ให้หัดฟังคำสั่ง วันแรกๆที่ครูมา โอ้โฮ อาละวาดต่อต้านคุณครูกันยกใหญ่ แต่หลังจากนั้นไม่นาน ก็ยอมสยบคุณครู ครูสั่งให้นั่ง ให้คอย ให้ทำอะไรก็ยอมหมด แต่ด้วยสีหน้าท่าทางไม่ค่อยเต็มใจนัก คุณครูบอกว่าจะฝึกจนเอาไปโชว์ตามที่ต่างๆได้ (จะได้ตังคืนมามั่ง) ทุกเย็นพอคุณครูจะกลับ ไส้กรอกจะเห่าไล่คุณครู หน้าย่นจะฮึดฮัดทำหน้าไม่พอใจ แต่คุณครูจะหันมาชี้หน้าแล้วพูดว่า “คอยดูเถอะพรุ่งนี้” แล้วก็ซิ่งมอเตอร์ไซด์จากไป

เคยไปยืนดูคุณครูฝึกหมาทั้งสองแล้วหันมาย้อนคิดถึงตัวเอง เรามารู้จักกับพระเจ้าพร้อมด้วยนิสัยเสียมากมาย พระเจ้าไม่ปล่อยไว้แน่ พระองค์ทรงเป็นยิ่งกว่าคุณครู เป็นพระบิดา พระองค์จึงทรงฝึกเรา ถ้าเรายอมก็จะเรียนรู้ได้เร็วและไม่ทำให้คุณครูเวียนหัว  แต่ถ้าต่อต้านก็ต้องโดนกำหราบ ถูกดุ ถูกฝึกจนอยู่มือ ค่อยเอาไปโชว์ได้ ไม่ขายหน้าคุณครู  ไม่ขายหน้าพระบิดาของเรา

บุตรชายของเราเอ๋ย อย่าดูหมิ่นพระดำรัสสอนของพระเจ้า  หรือเบื่อหน่ายต่อพระดำรัสเตือนของพระองค์  เพราะพระเจ้าทรงตักเตือนผู้ที่พระองค์ทรงรัก ดังบิดาตักเตือนบุตรผู้ที่เขาปีติชื่นชม (สุภาษิต 3:11-12)

(CJ ป้าการ์ฟิลด์)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ขอบคุณพระเจ้าที่ฝึกเรา (หนัก) โดยไม่เคยอ่อนระอาใจ  ขอให้เราเป็นนักเรียนที่ยินดีรับคำสั่งสอน และรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อชีวิตจะได้เป็นที่ถวายเกียรติแด่พระองค์
 • อธิษฐานเผื่อน้องๆที่ยังเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ให้ตั้งใจเรียน พ่อแม่จะได้ปลื้มใจ
 • เผื่อผู้เป็นพ่อ เป็นแม่ที่ยังมีลูกในวัยเรียน ที่จะอดทนฝึกฝนพวกเขาให้เป็นคนดี อยู่ในทางของพระเจ้า มีระเบียบวินัย ไปไหนๆใครก็ชมว่าน่ารัก….
 • ขอแสดงความเสียใจกับพี่เปี๊ยก (ภรรยา อ.ธงชัย) ที่พี่ชายจากไปอยู่กับพระเจ้า พิธีไว้อาลัยจะจัดขึ้นที่ ค.จ. นิมิตใหม่ สี่แยกพญาไท คืนวันพุธ และพฤหัสฯนี้ เวลา 19.00 น. ค่ะ
 • ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณอ้อด้วยที่เสียคุณพ่อวันอังคาร อ.วรรณและพี่น้อง CJ จะไปช่วยจัดพิธีไว้อาลัยที่ ค.จ.กรุงเทพ ติดวังสวนผักกาด เวลาบ่าย 4 โมงเย็นวันพุธ และพฤหัสฯ ขอเชิญสมาชิก CJ ไปช่วยหนุนใจครอบครัวนี้ด้วยค่ะ

18 thoughts on “หน้าย่น กะ ไส้กรอก

 1. เราชอบหน้าย่นง่ะมันจ่ำม่ำน่ากอดดี (เหมือนน้องจีน)
  ส่วนไส้กรอกก็น่ารักอีกแบบ เพรียวบางlook slim (เหมือนน้องจีนี่) และที่เหมือนเข้าไปอีกคือต้องฝึก…ก 🙂

 2. ฟ้องด้วยภาพมาก ๆ ว่าเค้าสองตัวร้ากกันเหลือเกิน ชื่อภาพว่า “ตูละเบื่อ..ไอ้ตัวข้างๆ”

 3. เรียนจบติดยศเมื่อไหร่บอกด้วยนะคะมาถึงโบสถ์ได้ความเคารพพลตำรวจทั้งสองท่าน..เป็นใหญ่เป็นโตแล้วอย่าลืมกันนะ จาก ราษฎรตาดำ ๆ
  ปล.วันนี้วันเกิดพี่กันคะส่งเสียงไปแฮปปี้เบริธเดย์ด้วยนะ ขอให้ปีนี้พี่กันพูดเยอะ ๆ ค่ายครั้งหน้าจะให้เป็นพิธีกรแทนวรรณแล้ว..(จะหนีไปเลี้ยงลูกสักที)

 4. ชอบภาพนี้จัง พวกมันน่ารักดีจริงๆเลย

  ปล.พี่วรรณ เทรนลูกพี่มาเป็นพิธีกรน่าจะง่ายกว่านะคับ 555

 5. อ้าววันเกิดพี่กรรเหรอ
  Happy Birthday จ้ะ ชีวิตจะวกวนเปลี่ยนผันยังไง ก็ขอให้มีความสุขทุกวันๆ นะคะ

 6. Happy Birthday to you ด้วยคนค่ะ ขอพระเจ้าทรงโปรดเติมเต็มสิ่งที่คุณกรร ต้องการด้วย อาเมน

 7. หน้าย่น กะ ไส้กรอก น่ารักที่สุดเลย
  ขอบคุณทุกๆคนนะคะ ขอพระเจ้าอวยพรเช่นกันค่ะ

 8. เป็นรูปคู่ที่น่ารักจังเลย 🙂 ม่อนครับ 🙂 อย่าลืมเปลี่ยนรูปที่คุยกันไว้ด่วนนะครับ ขอบคุณมากครับ

 9. ไม่รู้ว่าจะยินดีกันเรื่องอะไรเนี่ยเราแก่ลงนะพวกพี่ๆ ไก่ไม่เห็นดีใจเลยวันเกิดไก่เนี่ยเพราะว่ามันทำให้เรารู้สีกว่าตอนนี้เริ่มมีอะไรมาเป็นของขวัญที่ใบหน้าแหมต้องปรึกษาเดอเปียซะหน่อยแย้ว แต่ก็ขอพระเจ้าอวยพรพี่กรรให้มีทุกอย่างเพรียบพร้อมเพิ่มพูมเหมือนอย่างอายุนะคะ ล้อเล่นนะอย่าโกรธ เพราะรักนะเนี่ย

 10. ไม่อยากหน้าเหี่ยวเหมือนเจ้าหน้าย่นเลย เด็กอะไรแก่เร็วจัง

 11. หมาคู่นี้ดูมีความสุขจัง สมกับทีได้อยู่คริสตจักรแห่งความสุข

 12. 5555 ชอบมากๆเลยค่ะ
  อ่านไปยิ้มไป คิดว่าตัวเองเป็นหน้าย่น หรือว่าไส้กรอกดี
  แต่คิดไปคิดมา ขอเป็นอะไรก็ได้ ที่ไม่ดื้อ ไม่รั้น
  เนอะเนอะๆๆ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.