เม.ย. 012014
 

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

แต่ผู้ที่พิจารณาดูในวิสุทธิบัญญัติ  ซึ่งเป็นพระบัญญัติแห่งเสรีภาพ  และตั้งอยู่ในพระบัญญัตินั้น  มิได้เป็นผู้ฟังแล้วก็หลงลืม  แต่เป็นผู้ที่ประพฤติปฏิบัติตาม  ผู้นั้นก็จะได้รับความสุขเพราะการประพฤติปฏิบัติของตน (ยากอบ 1:25)

บ่ายวันหนึ่ง นกตัวเล็กสีสันสวยงามบินมาตกที่สนามหลังบ้าน อยู่ห่างจากสุนัขพันธ์เยอรมันเชพเพิร์ดไปแค่สองสามก้าว ผมรู้ทันทีว่ามันเห็น และถ้าช้านกตัวนี้ก็จะตกเป็นอาหารว่างของมัน ผมรีบนั่งลงไปกันไว้ นกตัวนั้นขนฟูพองตัวสั่นอยู่กับที่ พอยื่นนิ้วออกไปมันก็กระโดดขึ้นมาเกาะในทันที

ผมเดินเข้าบ้านไปหาภรรยา “แคธี่ ดูนกตัวนี้สิ” เธอหันมาเห็นมันเกาะอยู่บนนิ้วผม

“ไปเจอมันที่ไหนคะ?”

“สนามหลังบ้าน”

“คงมีเจ้าของ”

“ใช่ แต่ผมไม่รู้ใครเป็นเจ้าของ”

ตอนนั้นโจนาธานลูกชายผมเดินเข้ามา เขาบอกว่ามีเด็กผู้หญิงแถวบ้านนกเพิ่งตาย เดี๋ยวจะวิ่งไปเอากรงมาให้ พอได้กรงมา เราเอาขึ้นวางบนเค้าน์เตอร์ครัว เปิดประตูกรงใส่นกเข้าไป จากที่เกาะตัวแข็งทื่อบนนิ้วมือผม มันรีบโผไปเกาะบนคอน ขนเริ่มเรียบลง ดูเหมือนมันจะพอใจกับที่อยู่ใหม่ ทำให้ผมคิดขึ้นมาได้ สิ่งที่เรามองเห็นว่าเป็นที่กักขัง สำหรับนกน้อยตัวนี้กลับเป็นความมั่นคงปลอดภัยของมัน

ทำนองเดียวกัน พระเจ้าประทานกฎหมายให้เรา ประทานมาตรฐานของพระองค์ให้เราถือตาม เราอาจมองว่านี่เป็นข้อบังคับ ที่จริงแล้วนี่เป็นเกราะป้องกันต่างหาก นี่เป็นสิ่งที่ยากอบพูดไว้ในพระคัมภีร์ว่าเป็น “วิสุทธิบัญญัติแห่งเสรีภาพที่สมบูรณ์”

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)