มีปลาดุกในแท้งค์คุณหรือเปล่า?

ปลาดุก ไล่ปลาคอด

พี่น้องทั้งหลายเอ๋ย  อย่าประหลาดใจที่โลกนี้เกลียดชังท่าน (1ยอห์น 3:13)

ผมเคยได้ยินเรื่องเอเย่นต์ส่งปลาที่มีปัญหาในการส่งปลาคอดจากชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา เพราะกว่าจะไปถึงฝั่งตะวันตกปลาก็เน่าหมด พวกเขาจึงลองแช่แข็ง พอถึงปลายทางเนื้อปลาก็ยุ่ยไม่สดแล้ว จึงตัดสินใจส่งไปแบบเป็นๆ แต่พอไปถึงปลาก็ตายหมด คราวนี้ส่งปลาเป็นๆไปใหม่ แต่ด้วยวิธีที่ต่างไป – พวกเขาใส่ปลาดุกลงไปในแท้งค์ปลา

เราต่างก็รู้ว่าโดยธรรมชาติแล้ว ปลาดุกเป็นศัตรูกับปลาคอด พอปลาคอดไปถึงที่หมาย พวกมันยังมีชีวิตอยู่ เพราะตลอดการเดินทางมันต้องคอยว่ายน้ำหนีปลาดุก

บางทีพระเจ้าอาจใส่ปลาดุกเข้าไปในแท้งค์ของคุณ เพื่อให้คุณมีชีวิตและจิควิญญาณที่เข้มแข็ง ที่เราเรียกว่าถูกข่มเหง อาจเป็นคนที่ทำงาน คนที่เช้าขึ้นมาถามคำถามคุณเรื่องจิตวิญญาณแปดข้อที่ยากเกินตอบ หรือเพื่อนบ้านที่ทำให้คุณลำบากในการมีชีวิตติดตามพระเยซู อาจเป็นสามี ภรรยา หรือคนในครอบครัวที่ยังไม่เชื่อ แล้วคุณก็สงสัยว่าทำไมเรื่องอย่างนี้ถึงเกิดขึ้นได้ มันก็เหมือนกับปลาดุกตัวนั้นแหละครับ คนที่ทำให้คุณนั่งไม่ติด

ก่อนถูกตรึงกางเขน พระเยซูตรัสกับสาวกว่า “…และโลกนี้ได้เกลียดชังเขา เพราะเขาไม่ใช่ของโลก เหมือนดังที่ข้าพระองค์ไม่ใช่ของโลก (ยอห์น 17:14)

พระเจ้าจะอนุญาตให้มีการข่มเหงเกิดขึ้นในชีวิตผู้เชื่อ ถ้าคุณเคยมีประสบการณ์ถูกข่มเหง มีสองสิ่งที่ควรจำไว้

1) การข่มเหงยืนยันว่าคุณเป็นลูกของพระเจ้า

2) การข่มเหงดึงให้คุณเข้าใกล้พระเยซู

เมื่อต้องทนทุกข์ถูกข่มเหงเหตุเพราะความเชื่อ จำไว้ว่าโลกนี้ไม่ใช่บ้านแท้จริงของคุณ ถ้าคุณอดทนด้วยใจมั่นคงและสงบนิ่ง วางใจในการช่วยเหลือของพระเยซู การต้อนรับเข้าสวรรค์ของคุณจะมีศักดิ์ศรีเกินจินตนาการได้

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.