ทำไมเจ้าไม่ถามเรา?

ทำไมไม่ถามเรา

ขอทรงเปิดตาของข้าพระองค์ เพื่อข้าพระองค์จะเห็น สิ่งมหัศจรรย์ทั้งหลายในบทบัญญัติของพระองค์ ข้าพระองค์เป็นคนแปลกหน้าในโลกนี้ ขออย่าทรงซ่อนพระบัญชาไว้จากข้าพระองค์ (สดุดี 119:18-19)

ชายคนหนึ่งชอบเรียนพระคัมภีร์มาก แต่ทุกครั้งที่อ่านไปเจอข้อความที่ไม่เข้าใจ เขาจะคิดถึงเพื่อนที่ชื่อชาลี ชาลีเป็นนักศึกษาพระคัมภีร์ตัวยง ชายคนนี้จึงชอบไปหาและถาม “ชาลี พระคำข้อนี้แปลว่าอะไร?” หรือ “ชาลี เล่าเรื่องนี้ให้ฟังหน่อยสิ” วันหนึ่งขณะนั่งเรียนพระคัมภีร์อยู่ พระวิญญาณบริสุทธิ์ตรัสกับเขาว่า “ทำไมเจ้าไม่ถามเรา? เราเองเป็นคนที่สอนชาลี”

ผมขอบคุณพระเจ้าสำหรับนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญพระคัมภีร์ และสำหรับครูผู้สอนด้วย แต่พระเจ้าองค์ที่สอนพวกเขาก็คือองค์เดียวกับที่อยากสอนคุณด้วย เมื่อคุณศึกษาพระคัมภีร์ ทูลขอพระวิญญาณบริสุทธิ์ให้นำคุณไปตามความจริงของพระองค์

พระคำของพระเจ้าจะเป็นไดนาไมต์ในชีวิตคุณ แต่จะให้เกิดผล คุณจำเป็นต้องนำไปใช้ เริ่มโดยฝึกพูดพระคำ พูดให้ชัดเจน พูดอย่างกล้าหาญ คุณจะพบว่าเมื่อนำพระวจนะไปใช้ ไปแบ่งปัน ไปอ้างอิง เมื่อคุณร้องเพลงที่เป็นข้อพระคำ พระวจนะนั้นจะออกจากใจไปสู่ปาก จะปั้นแต่งความคิดไปในทางที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน จะเกิดผลมากมายในความคิด จิตใจ และการกระทำของคุณ

โดย : Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย : Love worth finding Ministries : www.lwf.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.