เมื่อพระเจ้าคิดถึงคุณ

เมื่อพระเจ้าคิดถึงคุณ

ข้าแต่พระเจ้าของข้าพระองค์ พระองค์ได้ทรงทวี พระราชกิจอันอัศจรรย์ของพระองค์และพระดำริ ของพระองค์แก่ข้าพระองค์ ไม่มีผู้ใดเทียบเทียมพระองค์  ถ้าข้าพระองค์จะประกาศ  และบอกกล่าวแล้ว  ก็มีมากมายเหลือที่จะนับ (สดุดี 40:5)

หนึ่งในพระวจนะข้อโปรดของผมเกี่ยวกับอนาคตคือเยเรมีย์ 29:11: “พระเจ้าตรัสว่า เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับเจ้า เป็นแผนงานเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เพื่อจะให้อนาคตและความหวังใจแก่เจ้า”

พระวจนะตอนนี้อยู่ในบริบทที่ชาวอิสราเอลกำลังตกเป็นเชลยในบาบิโลน พวกเขามองไม่เห็นอนาคต คิดว่าจะต้องตกเป็นเชลยตลอดไป แต่พระเจ้าตรัสว่า “ไม่หรอก ไม่ตลอดไป จะจบลงในเวลาเจ็ดสิบปี แต่ขอเตือนว่าถ้าเจ้าหันกลับไปหารูปเคารพ เจ้าก็จะได้เกี่ยวสิ่งที่หว่านเอาไว้ แต่วันหนึ่งเจ้าจะได้ออกมาจากบาบิโลน ได้กลับไปแผ่นดินเกิด เรารู้แผนการที่มีไว้สำหรับพวกเจ้า… แผนการเพื่อสวัสดิภาพ….ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เพื่อให้อนาคตและความหวังใจแก่เจ้า”

ผมรักพระวจนะข้อนี้ด้วยเหตุผลหลายประการ ประการหนึ่งคือ พระเจ้าไม่ได้ตรัสว่า “เรารู้แผนการที่เราเคยคิดว่าจะให้เจ้า” ผมไม่รู้ว่าคุณคิดอย่างไร แต่เมื่อตระหนักว่าพระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ ผู้สร้างสรรพสิ่งทรงคิดถึงผมเป็นส่วนตัวก็มากเกินพอ แค่ความคิดเดียว – เรากำลังคิดเรื่องเจ้าอยู่ เกร็ก แต่พอแล้ว ขอไปคิดเรื่องอื่นบ้าง –  แต่พระองค์ไม่ได้คิดถึงผมแค่แป๊บเดียว และตรัสว่า “เรารู้ถึงเรื่องต่างๆที่เรามีไว้ให้เจ้า” แปลว่ามากกว่าหนึ่ง

และนี่เป็นความคิดเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เป็นความคิดดีที่จะให้ทั้งอนาคตและความหวังใจ คำว่า “อนาคต” ในเยเรมีย์  29:11 ยังแปลได้ด้วยว่า “จบตามที่คาดไว้” หรือ “มั่นใจในความหวัง” หรือ “ได้ในสิ่งที่หวังไว้”

จะมีผลรอคอยอยู่แน่นอน

พระประสงค์ของพระเจ้าเพื่อคุณนั้นดียอดเยี่ยมกว่าที่คุณวางแผนให้ตัวเอง… เชื่อมั้ยครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.