ที่ที่คุณจะจัดการกับขยะของคุณ

 

กำจัดขยะ

เหล็กลับเหล็กได้  คนหนึ่งก็ลับเพื่อนของตนได้   (สุภาษิต 27:17)

หลายปีมาแล้ว ที่คริสตจักรของเรามีผู้ชายคนหนึ่ง เป็นผู้นำที่มีพลังมาก เข้ากับคนอื่นได้ดี นำคนมาถึงความเชื่อ และไม่เคยขาดโบสถ์ วันหนึ่ง กลับเจอว่าเขานอกใจภรรยาไปมีหญิงอื่น ผมจึงนั่งลงคุยกับเขาเพื่อให้ลงจากตำแหน่งผู้นำ

เขาก็โวยวายทันที  “มันไม่สำคัญหรอกว่าผมไปทำอะไรนอกโบสถ์” เขาพูดกับผม “ผมเป็นผู้นำที่ดีในโบสถ์ นั่นต่างหากที่สำคัญ ไม่ใช่ธุระกงการอะไรของโบสถ์ที่จะมายุ่งกับเรื่องส่วนตัวของผม”

ผมจ้องตรงไปที่ตาเขาแล้วพูดว่า “ใช่ครับ มันเป็นธุระกงการของเรา สิ่งที่ผมทำข้างนอกโบสถ์ … สิ่งที่คุณทำข้างนอกโบสถ์… และสิ่งที่สมาชิกคนใดก็ตามทำข้างนอกโบสถ์ ล้วนแต่เป็นธุระกงการของโบสถ์ทั้งสิ้น เมื่อผมล้มลงในเรื่องส่วนตัว มันจะกระทบกับทุกคน เช่นเดียวกับสิ่งที่สมาชิกคนอื่นๆทำ”

ไม่มีใครในพระกายของพระคริสต์ปลีกไปใช้ชีวิตตามลำพังได้ สมาชิกทุกคนในแผ่นดินของพระเจ้าผูกพันกันอย่างแน่นหนา ดังนั้นเมื่อมีเรื่องส่วนตัวที่คุณกำลังเผชิญ จงนำมาพูดคุยกันในกลุ่มผู้เชื่อที่ไว้ใจได้ ช่วยกันกับพี่น้องที่รักคุณ กำจัดขยะออกไป แล้วคุณจะมีที่ๆไว้ใจและมีความหวังได้ในทุกปัญหาที่ต้องเผชิญ

นำเรื่องของคุณมาปรึกษากับพี่น้องที่ไว้ใจได้ในพระกายของพระคริสต์ แล้วคุณจะพบที่ๆคุณวางใจเพื่อให้มีชัยเหนือปัญหาที่กำลังเผชิญได้ !

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

โดย Jack Graham Power Point  Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.