ทำอย่างไรเมื่อดูเหมือนความมืดกำลังมีชัย

มีชัยในความมืด

ข้าพเจ้าลี้ภัยอยู่ในพระเจ้า ท่านจะพูดกับข้าพเจ้าเช่นนี้หรือว่า “จงหนีไปที่ภูเขาเหมือนนก เพราะนี่แน่ะ คนอธรรมโก่งธนู และเอาลูกธนูพาดสายไว้แล้ว เพื่อจะยิงเข้าไปในความมืดให้ถูกคนใจเที่ยงธรรม (สดุดี 11:2-3)

ช่วง 50 ปีที่ผ่านมา หลายคนเฝ้ามองดูโลก ดูวัฒนธรรม ดูการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายในประเทศของเรา ผมโตขึ้นมาในยุค 50 และจนถึงวันนี้ ผมมีประสบการณ์สองแบบที่ต่างขั้วกันอย่างสิ้นเชิง การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้านวัฒนธรรมได้เข้ามาแทนที่การเมือง ศีลธรรมจรรยา และเศรษฐกิจ เรากำลังอยู่ในโลกที่ต่างไปอย่างสิ้นเชิง

หนึ่งในลักษณะเด่นของยุคใหม่นี้ คือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรากำลังเข้าใกล้ยุคแห่งคริสเตียนแนวใหม่ ทุกองค์กร ทุกสถาบันในรัฐบาลของเรา และมากที่สุดในภาคเอกชน กำลังแสวงหาความเป็นทางโลกให้ครบถ้วนมากขึ้น ขุดรากถอนโคน เอาศาสนาออกไป

ดังนั้นในฐานะผู้เชื่อ เราควรทำอย่างไรในท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมนี้?  เราสามารถต้านทุกการเปลี่ยนแปลงที่เราเห็น ซึ่งผมเชื่อแน่ว่าสำคัญมาก เช่นเรื่องการทำแท้ง ช่วยกันปกป้องสถาบันพื้นฐานของเรา แต่กระแสนั้นกำลังซัดเข้าหาเรา ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าประเทศของเรากำลังเข้าสู่กระบวนการนี้ชัดขึ้นทุกที

แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับวัฒนธรรมของเรา คริสตจักรก็ยังคงเป็นคริสตจักร และยังต้องทำหน้าที่แห่งการประกาศความจริงแห่งข่าวประเสริฐต่อ ไม่ว่าจะมีคนฟังหรือไม่ เราต้องสู้อย่างเต็มกำลังเพื่ออนาคตประเทศของเรา โลกของเรา เมื่อความมืดดูเหมือนจะมีชัย จงยึดมั่นอยู่ในการทรงเรียก และจำไว้ว่าคุณกำลังปรนนิบัติพระเจ้าผู้ควบคุมอยู่เหนือทุกสิ่ง!

ในใบหน้าของความมืดและโลกียะ ประกาศความจริงของพระคริสต์สู่ผู้อื่น และจำไว้เสมอว่าพระเจ้าของเราทรงควบคุมอยู่

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministries : www.jgrahampowerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.