งานใหญ่เริ่มจาก “ได้ค่ะ” ในงานเล็กๆ

งานใหญ่เริ่มจากงานเล็กๆ

นายจึงตอบว่า ‘ดีแล้ว เจ้าเป็นทาสดีและสัตย์ซื่อ เจ้าสัตย์ซื่อในของเล็กน้อย เราจะตั้งเจ้าให้ดูแลของมาก เจ้าจงปรีดีร่วมสุขกับนายของเจ้าเถิด’ (มัทธิว 25:21)

เมื่อมีคนถามว่าฉันเริ่มต้นงานรับใช้อย่างไร ฉันตอบว่าจากเขียนบทความฟรี ลงในหนังสือที่พิมพ์แจกฟรีถึงสิบปี

นี่คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่อยากได้ยิน

เมื่อบอกพวกเขาว่าเริ่มจากนั่งพับจดหมายข่าวในห้องที่บ้านเป็นเวลาหลายปี พวกเขาก็ล่าถอย

เมื่อบอกว่าเริ่มจากล้างห้องน้ำในสำนักงานพันธกิจเล็กๆของเรา พวกเขาก็ดูงุนงง

“คือว่า พวกเราอยากรู้ว่าคุณเริ่มเป็นนักเขียนและนักพูดได้อย่างไร?” พวกเขาถาม

“ก็กำลังบอกอยู่นี่ไง” ฉันตอบ “เริ่มจากสิ่งเหล่านี้ สัตย์ซื่อในของเล็กน้อย โดยทำตามสิ่งที่พระเจ้านำในแต่ละวัน”

ฉันไม่เคยคิดฝันว่าจะเป็นนักพูดหรือนักเขียน แต่นี่คือแผนการที่พระเจ้าเตรียมไว้ ฉันแค่ก้าวเท้าแห่งความเชื่อข้างหนึ่งนำหน้า และเดินไปตามทางที่พระเจ้านำ”

เราไม่เชื่อฟังพระเจ้าในสิ่งที่ดูเหมือนเล็กน้อย แต่อยากรับมอบหมายงานที่ใหญ่กว่า พระเจ้าไม่ไว้ใจมอบหมายให้บางคนทำสิ่งยิ่งใหญ่ ในเมื่อยังพิสูจน์ตัวเองให้เห็นในสิ่งเล็กน้อยไม่ได้

เมื่อพระเจ้าเชิญให้คุณเข้ามาร่วมงานกับพระองค์ สิ่งที่คุณทำต่อไปจะเปิดเผยให้เห็นว่าคุณเชื่อในสิ่งใด ถ้าคุณวางใจพระองค์เต็มที่และทำตามด้วยใจเชื่อฟัง คุณจะมีประสบการณ์ชีวิตที่ตื่นเต้น ปิติยินดี และเป็นที่ถวายสรรเสริญในสิ่งที่พระเยซูเสียสละให้ ถ้าคุณถอยไม่กล้าทำ คุณก็เหมือนคนนั่งพิงกำแพงอยู่กับที่ มองดูคนอื่นๆที่กล้าและเชื่อฟังกระโดดโลดเต้นผ่านหน้าไป แต่ให้รู้ไว้ พวกเขากำลังเอางานของคุณไปทำแล้ว

เมื่อพระเจ้าเชิญให้มีส่วนร่วมในงานของพระองค์ จงก้าวไปด้วยใจเชื่อฟังทันที เรามีเวลาประมานสิบถึงสามสิบนาทีตัดสินใจก่อนที่ตัวเองจะพูดจาหว่านล้อมจนไม่อยากทำ ขยับก้าวขาออกไปขณะพระวิญญาณบริสุทธิ์สัมผัสใจคุณ

เมื่อฉันและสามีไปเรียนเต้นรำ ฉันบ่นกับคนสอนว่า “เราต้องก้าวตามจังหวะ หนึ่ง-สอง-สาม-สี่ของฟ็อกซ์ทรอทไปอีกนานมั้ย? ฉันไม่อยากเดินไปตามเส้นที่วาดไว้บนพื้นอีกแล้ว อยากหมุนและพริ้วลอยไปให้ทั่วฟลอร์”

“ทันทีที่คุณเรียนรู้จักก้าวตามสเต็ปของสามีและเต้นท่าพื้นฐานพวกนี้ได้” เธอตอบ “เมื่อนั้นแหละคุณจะได้หมุนพริ้วไปบนฟลอร์อย่างที่ฝันไว้”

เมื่อคุณมีชีวิต เคลื่อนไหว และดำเนินอยู่ในพระเจ้า ที่ๆพระองค์จะนำคุณไป จะเต็มด้วยสง่าราศีตราบเท่าที่คุณยอมจำนน วางใจให้พระองค์เข้ามาควบคุมโดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆน้อยๆนับพันก่อน ก้าวแห่งการเชื่อฟังเช่นนี้แหละจะเป็นก้าวที่สวยงามเมื่อคุณก้าวตามพระองค์ไป … แต่ต้องเริ่มที่ก้าวเล็กๆก่อนค่ะ

โดย : Sharon Jaynes

อนุญาตโดย Girlfriends in God : www.crosswalk.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.