เมื่อการทดลองแวะมาหา

อ่อนแอ เข้มแข็ง

เหตุฉะนั้นคนที่คิดว่าตัวเองมั่นคงดีแล้ว ก็จงระวังให้ดี กลัวว่าจะล้มลง    (1โครินธ์ 10:12)

ประวัติศาสตร์บันทึกว่าในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ฮิทเลอร์มียุทธวิธีที่น่าสนใจในการโจมตีประเทศต่างๆในยุโรป เขาจะปฏิบัติการในวันหยุดสุดสัปดาห์ เขารู้ว่ารัฐสภาไม่เปิดทำการ ทำให้การตอบโต้ยากและเป็นไปได้เชื่องช้า

ทำนองเดียวกัน มารจะรอโอกาสเข้าโจมตีตามแผนที่วางไว้ การป้องกันตัวเราอาจหละหลวม เวลาที่เราไม่คาดคิด มาแม้กระทั่งในเวลาที่เราคิดว่าเข้มแข็งที่สุด เมื่อคิดว่า “ตอนนี้จิตวิญญาณฉันเข้มแข็ง ฉันกำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายวิญญาณ หนทางแจ่มใส” บ่อยครั้งผู้เชื่อที่อ่อนแอจะอ่อนแอน้อยกว่าผู้เชื่อที่เข้มแข็ง เพราะผู้อ่อนแอรู้สถานภาพ และจุดอ่อนของตัวเองดี พระคัมภีร์กล่าวว่า “เหตุฉะนั้นคนที่คิดว่าตัวเองมั่นคงดีแล้ว ก็จงระวังให้ดี กลัวว่าจะล้มลง”

บางทีคุณอาจได้รับพระพรมากมายในชีวิต เกี่ยวข้องกับครอบครัว อาชีพ งานรับใช้ หรือการดำเนินชีวิตกับพระเจ้า แต่ศัตรูต้องการปล้นเอาไป จำได้หรือไม่เมื่อพระเยซูรับบัพติศมาที่แม่น้ำจอร์แดน พระวิญญาณบริสุทธิ์สัณฐานเหมือนนกพิราบเสด็จลงมาเหนือพระองค์ มีพระสุรเสียงตรัสว่า “ท่านเป็นบุตรที่รักของเรา เราชอบใจท่านมาก”(ลูกา 3:22) และบันทึกว่าหลังจากนั้น มารได้มาผจญพระองค์ที่ในถิ่นทุรกันดาร (อ่านลูกา 4:1-14)

จงจำไว้ถูกทดลองไม่ใช่การทำบาป พระเยซูเองยังถูกทดลอง ความบาปเกิดขึ้นเมื่อเราพ่ายแพ้ต่อการทดลอง เปิดประตูต้อนรับมัน และสนุกไปด้วยกันกับมัน นี่คือสาเหตุที่เราต้องหนีการทดลองไปให้ไกลแสนไกล และอย่าทิ้งที่อยู่ให้มันตามไปได้เป็นอันขาด

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.