บางอย่างที่ขาดหายไป

มอมแมม

ข้าพเจ้าลังเลใจอยู่ในระหว่างสองฝ่ายนี้ คือว่า ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก (ฟีลิปปี 1:23)

ผมเคยได้ยินเรื่องน่าเศร้าที่สุนัขตัวเล็กๆชื่อมั๊กซี่กำลังเดินข้ามถนน แล้วถูกรถบันทุกชน เจ้าของมั๊กซี่นำร่างไปฝังที่สุสานสุนัขด้วยความเศร้าสลด พวกเขาเสียใจที่ไม่มีโอกาสจะได้เจอมั๊กซี่อีกแล้ว

สามวันจากนั้น พวกเขาก็ต้องประหลาดใจที่มั๊กซี่มายืนเกาประตูบ้านเรียก พวกเขาแทบไม่เชื่อสายตาตอนเปิดประตูให้มันเข้ามา ตัวสกปรกมอมแมมแต่ยังมีชีวิต ที่จริงแล้วตอนนำไปฝังมันยังไม่ตาย พวกเขาฝังมันทั้งยังเป็นๆอยู่ แต่เจ้าหมาน้อยตัวนี้แข็งแกร่ง ขุดดินพาตัวเองออกมาจากหลุม แล้วก็หาทางกลับบ้านได้

ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้านอีกแล้ว และผมอยากจะย้ำเตือนทุกคนว่าบ้านของเราเป็นบ้านที่รอคอยลูกๆของพระเจ้า เป็นปลายทางของผู้เชื่อทุกคน เรียกว่าสวรรค์ เราต้องคิดถึงและอยากกลับบ้านหลังนี้อยู่เสมอ แม้เรายังไม่เคยไปที่นั่น แต่เรามีบางสิ่งที่พระเจ้าสร้างไว้ภายในที่ทำให้เราคิดถึงบ้านนี้อยู่บ่อยๆ อยากจะกลับไป ผมชอบที่ อ.เปาโลพูดว่า “ข้าพเจ้าลังเลใจอยู่ในระหว่างสองฝ่ายนี้ คือว่า ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก แต่การที่ข้าพเจ้ายังมีชีวิตอยู่ในร่างกายนี้ก็จำเป็นมากสำหรับพวกท่าน(ฟีลิปปี 1:23-24)

พระเจ้าทรงใส่สัญชาติญาณแห่งการคิดถึงบ้านไว้ในชายและหญิงทุกคน ความรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าชีวิตคอยเราอยู่ ที่จริงในหนังสือปัญญาจารย์ 3:11 กล่าวว่า “พระองค์ทรงบรรจุนิรันดร์กาลไว้ในจิตใจของมนุษย์”ด้วยเหตุนี้เราถึงไม่เคยมีความพอใจสมบูรณ์เลยในชีวิตนี้ มีบางอย่างขาดหายไป … จนกว่าจะได้พบองค์พระผู้เป็นเจ้าของเราหน้าต่อหน้าครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.