กุญแจสู่ความเป็นหนึ่งเดียวกันในคริสตจักร

น้ำหนึ่งใจเดียวกัน

“ข้าพระองค์มิได้อธิษฐานเพื่อคนเหล่านี้พวกเดียว แต่เพื่อคนทั้งปวงที่วางใจในข้าพระองค์เพราะถ้อยคำของเขา เพื่อเขาทั้งหลายจะได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ดังที่พระองค์ คือพระบิดาทรงสถิตในข้าพระองค์ และข้าพระองค์ในพระองค์ เพื่อให้เขาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับพระองค์ และกับข้าพระองค์ด้วย เพื่อโลกจะได้เชื่อว่าพระองค์ทรงใช้ข้าพระองค์มา” (ยอห์น 17:20-21)

มันน่าเศร้าที่เห็นการแตกแยกคืบคลานเข้ามาในคริสตจักรมากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ผมชื่นชอบในหลายปีมานี้ เราเห็นความเป็นหนึ่งเดียวกันในความเชื่ออย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน ผมชอบที่เพื่อนคนหนึ่งนิยามไว้ “ถ้าคุณออกไปจับมนุษย์เหมือนจับปลา คุณก็จะไม่มีเวลาเอาเท้ามาราน้ำ”

ถูกต้องครับ เมื่อคุณทำในสิ่งที่พระเยซูเรียกให้คุณมาทำ – ออกไปและประกาศข่าวประเสริฐให้เกิดผล – ความเป็นหนึ่งเดียวกันจะเกิดขึ้น ผมไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะเห็นด้วยเหมือนกันหมด แต่หมายความว่าเราจะมีจิตวิญญาณที่ถ่อมลงจนพร้อมจะเดินหน้าไปด้วยกัน แม้เราจะไม่เห็นเหมือนกันเต็มร้อย

รับใช้ร่วมกันจะสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในคริสตจักรเรามีคนจากหลากหลายพื้นเพ ความคิดต่างทางการเมือง เลือกฟังเพลงต่างกัน และอิงพระวจนะด้วยวิธีที่ต่างกัน แต่ถ้าเรามุ่งเน้นไปที่การงานของพระเจ้า สร้างสาวกจากชนทุกชาติ ต้องตัดเรื่องแตกต่างหยุมหยิมออกไปขณะเดินหน้าไปด้วยกัน ทำในสิ่งที่สำคัญแท้จริงในแผ่นดินของพระเจ้า

ถ้าเราต้องการคงความเป็นหนึ่งเดียวกันในคริสตจักร เราต้องเข้ามาร่วมรับใช้ เราไม่อาจปล่อยให้ความแตกแยกกินพื้นที่เข้ามาในพระกายของพระคริสต์ จงมุ่งไปที่เป้าหมายเดียวกัน มือจับคันไถและเพ่งสายตาไปที่กางเขน นี่คือกุญแจสู่ความเป็นหนึ่งเดียวกันของคริสเตียน

มุ่งมั่นอยู่ในพระราชกิจที่พระเยซูมอบให้ และคุณจะเป็นส่วนหนึ่งที่รวมกันในพระกายของพระเยซู

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.