คุณจะขับเคลื่อนพันธกิจของพระเจ้าไปข้างหน้าอย่างไร?

ฝูงห่านบินรูปตัววี

ของประทานของพระองค์ ก็คือให้บางคนเป็นอัครทูต บางคนเป็นผู้เผยพระวจนะ บางคนเป็นผู้เผยแพร่ข่าวประเสริฐ บางคนเป็นศิษยาภิบาลและอาจารย์ เพื่อเตรียมธรรมิกชนให้เป็นคนที่จะรับใช้ เพื่อเสริมสร้างพระกายของพระคริสต์ให้จำเริญขึ้น   (เอเฟซัส 4:11-12)

เมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว ตอนที่อากาศเริ่มเย็นลง เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นฝูงห่านคานาดาบินผ่านหัวเราไปในรูปตัว “V” ผมเคยอ่านเจอว่า ห่านตัวที่บินนำฝูง “V” นี้เป็นตัวที่ทำงานหนักที่สุด เพราะต้องออกแรงต้านจากลมเพื่อให้ห่านที่บินตามหลังบินได้ง่ายขึ้น

ห่านตัวแรก ไม่ได้บินนำหน้าเสมอไป ที่จริงตลอดการเดินทาง จะมีการสลับที่กันตลอด สับเปลี่ยนตำแหน่งไปมากับตัวที่บินตามหลัง การทำเช่นนี้เพื่อไม่ให้ตัวหนึ่งตัวใดทำงานหนักจนหมดแรง และผลที่ได้รับส่วนรวมคือทำให้พวกมันบินไปได้ไกลขึ้น

บางทีคุณอาจเคยได้ยินว่าราว 20% ของสมาชิกทำงาน 80% ของงานพันธกิจทั้งโบสถ์ ซึ่งน่าเป็นห่วง เฉพาะอย่างยิ่งในจำนวน 20% นี้หลายคนท้อล้าและล้มเลิกเพราะหนื่อยเกินกว่าจะรับไหว

คริสตจักรควรต้องเรียนรู้จากห่านพวกนี้ เมื่อทุกคนมีส่วนร่วม เราจะไปได้ไกลขึ้น อย่างปล่อยให้ความเกียจคร้านฉุดไม่ให้คุณออกมาร่วมรับใช้ จงขมีขมันมีส่วนร่วมในพันธกิจต่างๆของโบสถ์ แล้วคุณจะเป็นผู้หนึ่งที่ช่วยผลักดันให้พันธกิจของพระเจ้าเดินหน้าไปครับ

ขับเคลื่อนพันธกิจของพระเจ้าไปข้างหน้าโดยร่วมรับใช้ในส่วนของคุณอย่างเต็มกำลังที่ในคริสตจักร

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.