พระเยซูทำสิ่งใดกับบาปมืดมิดที่สุดของคุณได้‏

ที่ซ่อน

แต่ถ้าเราดำเนินอยู่ในความสว่าง เหมือนอย่างพระองค์ทรงสถิตในความสว่าง เราก็ร่วมสามัคคีธรรมซึ่งกันและกัน และพระโลหิตของพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ ก็ชำระเราทั้งหลายให้ปราศจากบาปทั้งสิ้น  (1ยอห์น 1:7)

ยังจำสมัยเป็นเด็กได้ ผมและแก๊งเด็กแถวบ้านจะหาเรื่องสนุกๆทำกันเสมอ หนึ่งในเรื่องที่เราชอบทำคือออกไปหาหินก้อนใหญ่ๆ แล้วพลิกหงายมันขึ้นมา อะไรๆที่อยู่ใต้ก้อนหินนั้นต่างหนีกันจ้าละหวั่น ทันทีที่แสงส่องเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นมด แมลง ไส้เดือน กิ้งกือ หนอน ต่างก็วิ่งหาทีหลบซ่อนตัว

ย้อนคิดถึงตอนนั้น ผมเห็นภาพชัดเจนของชีวิตเรา ในชีวิตของหลายๆคนมีพื้นที่ๆเต็มไปด้วยก้อนหิน – ที่ๆเก็บซ่อนความลับดำมืดไว้ให้พวกศัตรูฝ่ายวิญญาณหลบซ่อน เจริญเติบโตจนออกลูกออกหลาน วิธีเดียวที่จะให้พวกศัตรูหนีไป คือให้ความสว่างของพระเยซูคริสต์ส่องเข้าไปในที่มืดนั้น

ครับ คุณอาจคิดว่า “อาจารย์ครับ ถ้าหินมันก้อนใหญ่มาก และความบาปนั้นมันดำมืดมาก พระเยซูจะพลิกก้อนหินนั้นขึ้นมาแล้วส่องสว่างเข้าไปได้หรือครับ?” คำตอบคือ “ได้” ที่เราต้องทำคือเปิดทุกซอกมุมของชีวิตให้กับพระองค์ ยอมให้พระองค์เข้าไปจัดการชำระล้างความสกปรกออกไป อาจไม่ง่ายนัก แต่พระเจ้ายิ่งใหญ่กว่าความบาปทุกชนิดของคุณ

ดังนั้นไม่ว่าบาปของคุณจะซ่อนไว้ลึกและมืดขนาดไหน ยอมให้ความสว่างของพระเยซูส่องเข้าไปครับ พระองค์จะฟื้นฟูจิตวิญญาณคุณ ขับไล่ความชั่วออกไป และเปลี่ยนแปลงคุณจากภายในออกมา ยอมพลิกหินของคุณเถอะครับ

ยอมให้ความสว่างของพระเยซูส่องเข้าไปในความบาปที่ซ่อนไว้ลึกและดำมืด พระองค์จะฟื้นฟูจิตวิญญาณคุณ และจะทรงมีชัยเหนือความชั่วร้ายนั้น

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.