Line ME

Line Me    ME

ไม่น่าเชื่อเลยว่า ในท่ามกลาง Apps หรือ Applications ยอดนิยมในโลก online จะมีดาวรุ่งพุ่งแรงที่ชื่อว่า Line!

แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Line ซึ่งเป็นปฏิบัติการสุดฮิตนี้ ได้ถือกำเนิดขึ้นมาจากโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่เพราะวิบัติภัยตามธรรมชาติ!

ใช่ครับ! บริษัท Naver ของญี่ปุ่น ที่มีบริษัทแม่ คือ NHN ของเกาหลีเข้ามาลงทุน โดยที่ในตอนแรกไม่ได้มีความตั้งใจใด ๆ ที่จะผลิตแอพฯ Line ออกมาเลย

แต่ภัยสึนามิ ในปี 2011 ได้ทำให้ระบบการสื่อสารประเภท “เสียง” (voice) เช่น โทรศัพท์ล่ม จนทำให้เกิดปัญหาใหญ่ที่ผู้คนติดต่อกันไม่ได้ในยามที่จำเป็น จึงเป็นเหตุที่ทำให้ทีมงานของบริษัท Naver กว่า 100 ชีวิต ต้องช่วยกันระดมสมอง และปัญญา เพื่อสร้างช่องทางสื่อสารผ่าน Data (ซึ่งตอนนั้นยังใช้ได้อยู่) สำหรับติดต่อสื่อสารและการให้กำลังใจแก่กันในท่ามกลางวิบัติภัย

ผลก็คือ Lineได้ถือกำเนิดขึ้นมาภายในช่วงเวลา 2 เดือน

เมื่อแอพฯ Line ได้รับการพัฒนาขึ้นมา ก็มีการนำส่วนผสมความน่ารักของแบบ “อะโนเนะ” ของญี่ปุ่นมาเป็นจุดขาย สิ่งที่ตามมาก็คือ Character ของ Line สามารถเข้าถึงคนไทยได้โดยไม่ยาก และเมื่อมีประเทศอื่น ๆ เข้ามาโหลดแอพฯ ตัวนี้ใช้ด้วย ก็ได้ส่งผลให้ Line ได้แพร่หลายกระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ชนิดที่อะไร ๆ ก็ฉุดไม่อยู่!

เมื่อบริษัท Naver เห็นโอกาสทองเช่นนี้ ก็รีบคว้ามาทำเป็นธุรกิจอย่างเอาจริงเอาจัง เป็นเหตุให้ Line กลายเป็นธุรกิจที่ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว จนแม้แต่กระทั่งเด็กเล็ก อนุชน หนุ่มสาว หรือคนวัยชรา ต่างก็ยังติด Line กันงอมแงม!

สินค้าตัวชูโรงของ Line คือ sticker ต่าง ๆ ที่โด่งดังที่มีคุณค่าและสะดวกต่อการนำมาใช้ โดยได้ใช้ความประณีต และศิลปะทางการ์ตูน มาทำให้คนหลงรัก Line จึงกลายเป็น Applications ที่โด่งดังอันดับต้น ๆ ของโลก online ในเวลาช่วงสั้น ๆ !

ไลน์ (Line) เป็นโปรแกรมเมสเซนเจอร์ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งโทรศัพท์มือถือ ที่มีปฏิบัติการ ไอโอเอส , แอนดรอยด์ และวินโดว์โฟน ต่อมาสามารถใช้งานได้บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และแมคโอเอส!

Line มีลูกเล่นมากมาย สามารถแชร์ส่งรูป ส่งไอคอน ส่งสติกเกอร์ ตั้งค่าคุยกันเป็นกลุ่มได้ จึงมีผู้นิยมใช้กันแพร่หลาย

แต่มีคำถามก็คือ แล้วทำไมจึงตั้งชื่อ Apps ดังนี้ว่า Line“

ที่มาที่ไปก็คือ ในขณะที่ผู้ประสบภัยจากสึนามิกำลังเข้าแถวเป็นเส้นตรง (Line) ต่อคิวยาวเหยียด เพื่อใช้โทรศัพท์สาธารณะ เนื่องจากระบบการติดต่อสื่อสาร(ระบบเสียง) เสียหายอย่างรุนแรง ภาพคนยืนรอเป็นแถวยาว (Line) นั้นก่อเกิดแรงบันดาลใจให้บริษัท NHN Japan ตัดสินใจพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟน แทบเล็ต และคอมพิวเตอร์ สามารถใช้งานร่วมและเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายข้อมูล เพื่อข้อความที่เร่งด่วนและการสื่อสารทางเสียงแบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมขึ้นมาสนองและรองรับความต้องการที่ได้เห็น!

Line จึงกลายเป็นช่องทางที่คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลกอย่างไร้ขีดจำกัด

เช่นเดียวกันพระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์ก็ทรงปรารถนาให้บรรดาบุตรของพระองค์ทั่วโลก (ทั้งโดยการสร้าง และโดยการไถ่) สามารถติดต่อกับพระองค์ได้โดยตรง หรือ Lineถึงพระองค์ได้ ทุกเวลา จากทุกที่ ทุกแห่งหน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

โดยพระองค์ทรงสัญญาว่า พระองค์จะ Line กลับมาถึงผู้ที่ Line ถึงพระองค์อย่างแน่นอน!

“พระยาห์เวห์​ผู้​ทรง​สร้าง​แผ่นดิน​โลก พระยาห์เวห์​ผู้​ทรง​ปั้น​มัน​เพื่อ​สถาปนา​ไว้ พระยาห์เวห์​คือ​พระนาม​ของ​พระองค์ ตรัส​ดังนี้​ว่า ‘จง​ทูล​เรา และ​เรา​จะ​ตอบ​เจ้า และ​จะ​บอก​สิ่ง​ยิ่งใหญ่​ที่​ซ่อน​อยู่ ซึ่ง​เจ้า​ไม่​รู้​นั้น​แก่​เจ้า (เยเรมีย์ 33:2-3)

วันนี้ คุณได้Line (ทูล) ต่อพระเจ้าแล้วหรือยัง?

แล้วคุณได้รับ Message (ข่าวสาร) ที่พระองค์ทรง Line(ผ่านทางพระวจนะในพระคัมภีร์) กลับมาถึงคุณแล้วหรือยัง?

…อย่าชักช้าจงรีบอ่านและตอบพระองค์โดยด่วน!

-ธงชัย ประดับชนานุรัตน์-

twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/lifeanswer, facebook.com/lifeanswer

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.