มหาเศรษฐีฝ่ายวิญญาณ

เฮตตี้ กรีน

สาธุการแด่พระเจ้าพระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเราผู้ทรงโปรดประทานพระพรฝ่ายวิญญาณแก่เรานานาประการในสวรรคสถานโดยพระคริสต์  (เอเฟซัส 1:3)

เฮตตี้ กรีน รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นคนขี้เหนียวที่สุดในอเมริกา เธอมีเงินมหาศาล ตอนตายในปี 1916 เธอทิ้งคฤหาสน์ราคาเกือบ 200 ล้านเหรียญเอาไว้ นับว่ามูลค่ามหาศาลในสมัยนี้ ในสมัยนั้น ยิ่งมีมูลค่ามากกว่าอีก

ที่น่าทึ่งเกี่ยวกับเฮตตี้ กรีน คือเธอใช้ชีวิตเหมือนยาจก ยอมทานข้าวโอ๊ตเย็นๆทุกวัน เพราะไม่อยากเสียเงินใช้เครื่องอุ่นอาหาร เธอเทียบคุณค่าของนมพร่องมันเนย กับนมธรรมดาว่าจะประหยัดเงินได้เท่าไร ตอนที่ลูกชายของเธอมีบาดแผลที่ขา เธอใช้เวลานานเพื่อค้นหาคลีนิคที่รักษาฟรี หรือราคาถูก จนบาดแผลติดเชื้อรุนแรงต้องตัดขา เธอเร่งเวลาตายโดยไม่ยอมดูแลสุขภาพตัวเอง มีชีวิตอย่างยากจนทั้งๆที่เป็นมหาเศรษฐี

เช่นเดียวกับ เฮตตี้ กรีน คริสเตียนบางคนไม่เคยตระหนักว่าตัวเองมีมากแค่ไหนในบัญชีธนาคารฝ่ายวิญญาณ ผู้เชื่อประเภทนี้กำลังขาดสารอาหาร เพราะไม่เคยได้ประโยชน์จากห้องเก็บของขนาดใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ และแหล่งจำเป็นต่างๆฝ่ายวิญญาณที่อยู่แค่เอื้อม สิ่งที่พระเจ้าได้ทำเพื่อเรา ทำให้เรามีชีวิตคริสเตียนที่สมบูรณ์และเกิดผลมากมาย ไม่จำเป็นต้องไปหาแหล่งทุนอื่น เมื่อเราไปที่ตู้ ATM ฝ่ายวิญญาณของเรา ธนาคารบนสวรรค์ของพระเจ้าไม่เคยขาดเงิน ไม่จำกัดวงเงิน และไม่มีกฎเกณฑ์มากมาย

ไม่มีคริสเตียนคนใดที่จะขาดแคลน ขาดสารอาหาร หรือจนตรอกฝ่ายวิญญาณ แหล่งทรัพยากรของพระเจ้าที่บนสวรรค์มีมากเกินพอ จ่ายหนี้บาปในอดีตได้ ในปัจจุบันได้ และบัญชีทรัพย์สินบนสวรรค์ก็ไม่มีวี่แววว่าจะลดลงเลย

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.