สนทนาที่สร้างความแตกต่าง

คิมบอล และ มูดดี้

พระองค์ตรัสกับเขาว่า “จงตามเรามาเถิด และเราจะตั้งท่านให้เป็นผู้หาคนดั่งหาปลา”   (มัทธิว 4:19)

เมื่อหลายปีที่แล้ว ชายคนหนึ่งที่ชื่อ เอ็ดเวิร์ด คิมบอล เดินเข้าไปในร้านขายรองเท้าในชิคาโก เพื่อไปคุยกับหนุ่มน้อยลูกศิษย์ในชั้นเรียนพระคัมภีร์วันอาทิตย์ที่ทำงานอยู่ที่นั่น หนุ่มคนนี้ไม่ค่อยสนใจเรื่องความเชื่อ แต่คิมบอลมีภาระใจอยากแบ่งปันเรื่องราวของพระเยซูกับเขาแบบตัวต่อตัว

ท่านพาเขาออกไปที่มุมหนึ่งของร้าน บอกเขาว่าพระเยซูตายแทนบาปของเขา ทรงเป็นขึ้นมาอีกครั้ง และถ้าเขามาเชื่อในพระองค์ จะได้รับความรอดและเข้าสู่ชีวิตนิรันดร์ และที่ในร้านรองเท้านั่นเอง เอ็ดเวิร์ด คิบอล ได้นำหนุ่มน้อยนั้น ที่ต่อมาคือ ดี แอล มูดดี้ ได้มาถึงความเชื่อ

การพูดคุยกันสร้างความแตกต่างอะไร? ไม่ว่าจะฟีลิปและขันทีชาวเอธิโอเปียในกิจการบทที่ 8 หรือการพูดคุยกันระหว่างเพื่อนสนิทในปัจจุบัน หนึ่งสนทนา เปลี่ยนเส้นทางชีวิตบางคนได้ และอาจเปลี่ยนเส้นทางประวัติศาสตร์ได้

อย่าละเลยที่จะแบ่งปันพระเยซูคริสต์กับเพื่อนๆของคุณ บอกพวกเขาว่าพระเยซูได้ตายแทนบาปของพวกเขา เพื่อให้พวกเขารอดจากโทษบาปโดยทางความเชื่อ ถึงจะรู้สึกแปลก แต่คุณกำลังบอกพวกเขาถึงชีวิตใหม่ ชีวิตที่จะเปลี่ยนแปลงไป รักผู้อื่นโดยแบ่งปันความจริงของพระคริสต์ และดูว่าพระเจ้าจะใช้บทสนมนานั้นเปลี่ยนชีวิตคนได้อย่างไร

จงสนทนา “เรื่องพระคริสต์” กับเพื่อนๆของคุณ และแบ่งปันข่าวดีที่เปลี่ยนชีวิตของพระเยซูคริสต์ครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.