ไม่มีวันหวนคืน

ที่ลึกสุดของทะเล

พระองค์ทรงเมตตาเราทั้งหลายอีกพระองค์จะทรงเหยียบความผิดของเราไว้พระองค์จะทรงเหวี่ยงบาปทั้งหลายของเราลงไปในที่ลึกของทะเล  (มีคาห์ 7:19)

คุณเคยทำบางอย่างที่คิดว่าไม่น่าทำเลย และรู้สึกอับอายหรือไม่? ถ้าคุณสำนึกและหันกลับ และกลับใจจากบาปนั้นแล้ว พระคัมภีร์บอกไว้ชัดเจนว่าคุณได้รับการอภัยแล้ว

พูดถึงความบาปของเรา พระเจ้าตรัสว่า เรา เราคือพระองค์นั้นผู้ลบล้างความทรยศของเจ้าด้วยเห็นแก่เราเองและเราจะไม่จดจำบรรดาบาปของเจ้าไว้” (อิสยาห์ 43:25) และในมีคาห์ 7:19 บอกเราว่าพระเจ้าจะทรงเหวี่ยงบาปทั้งหลายของเราลงไปในที่ลึกของทะเล

คุณเคยทำของตกหายลงไปในแม่น้ำหรือทะเลหรือเปล่า? มันคงจะหายแน่นอน ทันทีที่ตกลงไป มันก็ดิ่งจมหายลับไป

หลายปีมาแล้ว ผมไปดำน้ำที่ฮาวาย ตอนที่เราดำลงไป จากสิบห้าฟุต ไปยี่สิบฟุต จนเกือบถึงเจ็ดสิบฟุต เราก็ยังไปต่อ ชั้นของทรายอยู่ต่ำลงไปเรื่อยๆ แล้วในทันใดนั้น มันก็ดิ่งหายไป มองลงไปไม่เห็นก้นบึ้ง มันน่ากลัวมาก ผมว่ายดูอยู่เหนือช่องนั้นสักนาที ถึงแม้ไม่ได้ดำลึกลงไปอีก ผมตัดสินใจหันหลัง และว่ายกลับขึ้นมา ผมรับรองว่าถ้าคุณทำของตกลงไปในช่องนั้น คุณจะไม่มีวันได้พบมันอีก

พระเจ้าทรงนำบาปชองคุณไป โยนลงไปในที่ลึกที่สุดของทะเล พูดอีกแบบคือ มันหายไปแล้ว ดังนั้นจงยอมรับการอภัยจากพระเจ้า และลืมเรื่องที่ผ่านมาให้หมดครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.