ชิ้นส่วนที่หายไป

ชิ้นส่วนที่หายไป

กลางคืนล่วงไปมากแล้วและรุ่งเช้าก็ใกล้เข้ามาเราจงเลิกการกระทำของความมืดและจงสวมเครื่องอาวุธของความสว่าง (โรม 13:12)

คุณเคยเล่นต่อจิ๊กซอว์มั้ย พอเป็นรูปเป็นร่างใกล้เสร็จก็หาชิ้นสุดท้ายไม่เจอ ทำให้หงุดหงิดรำคาญใจ

บางทีคุณอาจพยายามรวบรวมชีวิตของคุณให้เข้าที่เข้าทาง คิดว่า “ถ้าฉันเอาชิ้นนี้มาสลับที่ไว้ตรงนี้ น่าจะโอเค … แล้วตรงนี้ที่หายไปล่ะ จะเอาอะไรมาใส่แทนดี?”

พระเจ้าทรงเป็นผู้เก็บชิ้นส่วนที่สำคัญนั้นไว้ คุณจะไม่มีวันได้มันมาถ้าค้นหาเอง ชิ้นที่หายไปนั้นคือความสัมพันธ์ของคุณกับพระเจ้าโดยทางพระเยซูคริสต์ คุณหาชิ้นที่หายไปเจอหรือยัง? หรือคุณยังมีช่องว่างในหัวใจที่พยายามเติมให้เต็มด้วยผู้คนและข้าวของ แต่ไม่มีสักสิ่งที่เติมจนปิดช่องโหว่แห่งความพอใจนั้นได้

ผมโตขึ้นมาด้วยการวิ่งไล่ล่าสิ่งต่างๆที่โลกนี้หยิบยื่นให้ ตามมากไปเสียจนรู้ว่าที่แท้มันคือความว่างเปล่า – มากจนเรียนรู้ว่ามันไม่ใช่คำตอบสำหรับสิ่งที่ผมพยายามค้นหา จนเมื่อได้ยินเรื่องราวของพระเยซูคริสต์ และความสัมพันธ์กับพระองค์ที่ทรงหยิบยื่นให้ดึงดูดใจผมมาก และพี่น้องคริสเตียนที่ผมรู้จักต่างก็น่ารัก และเป็นคนดี ทำให้ผมคิดว่าจะมีทางเป็นแบบพวกเขาได้หรือ แต่พระเจ้าก็เริ่มทำงานในใจผม ทรงเปลี่ยนจิตใจผม และถ้าพระองค์ทรงทำกับผมได้ ก็ทรงสามารถทำกับคุณได้เช่นกัน

ที่จริงเมื่อผมบอกคนอื่นๆว่าผมไปเป็นคริสเตียน ไม่มีใครเชื่อเลย สองสามปีจากนั้นพอรู้ว่าผมได้เป็นศิษยาภิบาล พวกเขายิ่งขำกันใหญ่ เพราะเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาคิดว่าเป็นไปได้ แต่พระเจ้าทรงมีแผนการที่แตกต่างไปในชีวิตผม

ใครจะไปรู้ว่าพระองค์ทรงมีแผนการแบบใดที่เตรียมไว้ให้คุณ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.