ใจที่แหลกสลาย หรือ ความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า

มารี มาร์ธา ลาซารัส

ฉะนั้นพระเยซูจึงตรัสกับเขาตรงๆว่า “ลาซารัสตายแล้ว เพื่อเห็นแก่ท่านทั้งหลาย เราจึงยินดีที่เรามิได้อยู่ที่นั่น เพื่อท่านจะได้เชื่อ…” (ยอห์น 11:14-15)

คุณเคยถูกวิกฤติโถมทับหรือไม่ – ถึงขั้นที่คิดว่าคุณคงข้ามผ่านไม่ได้? คุณเคยพบตัวเองเผชิญหน้าสถานการณ์เลวร้ายที่ไล่ตามมาเป็นระลอกจนคิดว่ารับไม่ไหวอีกแล้วหรือไม่? คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมพระเจ้าอนุญาตให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นในชีวิตคุณ หรือชีวิตของคนใกล้ตัว?

บางทีคุณอาจเคยได้ยินเสียงตัวเองพูด “ข้าแต่พระเจ้า พระองค์อยู่ที่ไหน?”

ในยอห์นบทที่ 11 พระคัมภีร์บันทึกเรื่องชีวิตจริงของพี่น้องสองสาวที่ต้องสู้กับคำถามพวกนี้ เป็นเรื่องความตายที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน และนำมาซึ่งบททดสอบยิ่งใหญ่แห่งความเชื่อ รวบรวมความฝันที่แหลกสลายให้คืนกลับสู่ครอบครัวที่อบอุ่นอีกครั้ง และยังเป็นเรื่องของพระเยซูที่ตอบสนองต่อสถานการณ์นั้น และพระเจ้าสามารถนำพระสิริผ่านสถานการณ์เหล่านั้นได้อย่างไร

ในชีวิตของเราบนโลกใบนี้ เราจะเจอกับประสบการณ์ความเจ็บปวด โศกเศร้า ป่วยไข้ และการจากไปของผู้เป็นที่รัก ผมรู้ว่ามันเป็นจุดที่กดดันเรา แต่มันเป็นความจริง และเราจำเป็นต้องเผชิญหน้า อย่าพยายามวิ่งหนี อาจเป็นการจากไปของคู่ชีวิต ทารก ลูกวัยรุ่น คู่หู หรือบางคนที่สนิทสนมกันมาแสนนาน และในทันที มันทำให้เราตระหนักถึงความเปราะบางและความไม่แน่นอนของชีวิต

นี่คือกรณีของมารี มาร์ธา และลาซารัส พวกเขาเป็นครอบครัวที่รักผูกพันกันแน่นแฟ้น แล้วจู่ๆคนหนึ่งก็ถูกความตายพรากจากไป ที่อัศจรรย์คือพวกเขาได้เรียนรู้ประสบการณ์มากมายถึงฤทธิอำนาจและความรักขององค์พระเยซูคริสต์

พระเยซูตรัสกับครอบครัวของพระสหายที่กำลังโศกเศร้าว่า “เราบอกเจ้าแล้วมิใช่หรือว่า ถ้าเจ้าเชื่อเจ้าก็จะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า”(ยอห์น 11:40)

มันยากที่จะเชื่อในความดีและความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าเมื่อหัวใจกำลังแหลกสลาย แต่เมื่อทำได้ เมื่อคุณวางใจในพระเจ้าอย่างสุดใจ — ในสายตาของโลกอาจดูไม่สมเหตุผล — คุณจะไม่มีวันผิดหวัง . . . ไมว่าในชีวิตนี้หรือชีวิตหน้า

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.