จะฝ่าความยากลำบากไปได้อย่างไร

ทะลุเมฆดำ

เพราะข้าพเจ้าเห็นว่าความทุกข์ลำบากแห่งสมัยปัจจุบัน ไม่สมควรที่จะเอาไปเปรียบกับศักดิ์ศรี ซึ่งจะเผยให้แก่เราทั้งหลาย (โรม 8:18)

ไม่นานมานี้ขณะกำลังขึ้นเครื่องบิน ผมมองไปบนท้องฟ้าเห็นเมฆดำทะมึนน่ากลัว พอนั่งลงบนเครื่อง และเจ้าหน้าที่กำลังจัดเตรียมเพื่อพร้อมจะขึ้นบิน ผมมองออกไปที่เมฆนั่นอีกครั้ง … ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังดูมืดน่ากลัวเหมือนเดิม

“สงสัย เครื่องคงขึ้นไม่ได้หรอก เมฆมืดดำขนาดนี้” ผมคิด แต่แล้วเครื่องก็เริ่มเคลื่อนออกไปที่รันเวย์ และเชิดหัวขึ้นไม่กี่นาทีหลังจากนั้น มุ่งตรงไปที่เมฆมืดดำน่ากลัว ฝนเริ่มตกลงมา เครื่องบินเริ่มสั่นไปตามแรงลมภายนอกขณะเราฝ่าขึ้นไป

ผมจับที่เท้าแขนไว้แน่น ผ่านไปไม่นานอยู่ๆก็เห็นดวงอาทิตย์ปรากฎบนท้องฟ้า เมฆดำที่น่ากลัวตอนนี้อยู่ข้างใต้เรา แล้วเครื่องบินก็มุ่งหน้าไปอย่างเรียบสนิท

ประสบการณ์นั้นเตือนถึงบางแง่มุมในชีวิตคริสเตียน พระเจ้านำเราผ่านวันที่มืดมิด มองไม่เห็นอะไรเว้นแต่เมฆดำ แต่เมื่อเรามุ่งหน้าไป จะได้เห็นมุมมองใหม่ที่เกิดขึ้นผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนั้น และในที่สุดมันก็อยู่ใต้เท้าเรา เบื้องหน้าเราคือพระสิริและความสุขใจของพระเจ้าที่รอคอยอยู่

ไม่ว่าจะเป็นเมฆดำของสิ่งใดที่คุณเผชิญอยู่วันนี้ ฝ่าไปให้ได้ มุ่งหน้าไปด้วยความหวังใจที่คอยอยู่เบื้องบนพร้อมกับพระเจ้าในท่ามกลางเวลาที่ยากลำบากนั้น

ลุกขึ้นในท่ามกลางความยากลำบาก โดยมุ่งหน้าไป และเงยหน้าขึ้นหาพระเจ้าของเรา

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.