มีอยู่แล้ว

เก็บรักไว้

และความหวังใจมิได้ทำให้เกิดความเสียใจเพราะผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว   (โรม 5:5)

คุณมีของบางอย่างที่ไม่เคยใช้มั้ย? เคยไปเดินซื้อของตามห้าง แล้วพอกลับมาบ้านเห็นว่ามันมีของนี้อยู่ในตู้แล้ว ผมเคยครับ ผมคิดในสมองตลอดเวลาว่าอยากได้เสื้อเชิร์ตสีฟ้า มีแบบพร้อมอยู่ในหัว แล้วก็ไปซื้อมา พอถึงบ้านจะเก็บเข้าตู้ก็เห็นมีเสื้อเชิร์ตสีฟ้าแขวนอยู่ก่อนแล้ว มิน่า ถึงมีภาพแบบที่อยากได้ชัดอยู่ในใจ

นี่คือสิ่งที่เราอาจเป็นได้ในฐานะคริสเตียน คือไปค้นหาบางสิ่งที่มีแขวนอยู่แล้วในตู้แห่งจิตวิญญาณ บ่อยครั้งเราทูลขอพระเจ้าในสิ่งที่พระองค์ประทานให้แล้ว

ตัวอย่างเช่น เราอธิษฐานว่า “ข้าแต่พระเจ้า ขอประทานสันติสุขให้ลูกด้วย” แต่ในพระคัมภีร์กล่าวว่า “…เราจึงมีสันติสุขในพระเจ้า ทางพระเยซูคริสตเจ้าของเรา” (โรม 5:1) พระเจ้ากำลังตรัสว่า “จงนำไปใช้ให้เต็มที่อย่างมีความสุข”

เราอาจพูดว่า “พระเจ้า ลูกอยากได้รับความรักมากขึ้น” แต่ความจริงเราจำเป็นต้องใช้ความรักที่พระเจ้าประทานให้มาแล้ว เรากำลังอธิษฐานขอความรักมากขึ้นในแบบอารมณ์ความรู้สึกทั้งที่พระเจ้าประทานให้แล้ว พระองค์ไม่จำเป็นต้องตอบคำอธิษฐานแบบนี้ เมื่อเรารักใครบางคน เมื่อเราอภัยให้ใครบางคน ก็เป็นการกระทำที่เชื่อฟัง จงเชื่อว่า “ความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:5)

พระเจ้าได้ประทานทุกสิ่งที่จำเป็นในการเติบโตฝ่ายวิญญาณของเรา พวกเราหลายคนจำเป็นต้องอ่านพระคำของพระองค์เพื่อจะได้ปรับบัญชีฝ่ายวิญญาณให้สมดุล และจำเป็นต้องนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.