แสวงหาสิ่งทั้งปวง หรือแสวงหาองค์พระผู้เป็นเจ้า?

สิ่งทั้งปวง

แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้   (มัทธิว 6:33)

สังเกตุหรือไม่ว่าตามหลังคำสั่งในมัทธิว 6:34 ห้ามไม่ให้กระวนกระวาย เพราะมีพระสัญญาของพระองค์ก่อนหน้าว่าจะดูแลพวกเราทุกคน? หนึ่งในพระสัญญาที่พระเจ้าตรัสถึงบ่อยๆคือจะเลี้ยงดูเรา – พระองค์จะดูแลเรื่องความจำเป็นที่พอเพียงสำหรับเรา

แล้วทำไมพระเจ้าถึงสัญญาว่า จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้ ”  ? เราจะไม่อดตายหรือ? ไม่ครับพี่น้อง มีคนมากมายที่ไม่วางใจในพระเจ้าแต่มีห้องครัวอัดแน่นไปด้วยอาหาร คนไม่เชื่อพระเจ้าโดยเฉลี่ยจะคิดถึงแต่เรื่องเงินทอง บ้านช่อง รถยนตร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับราคาแพง ฯลฯ พระเยซูทรงทราบดีว่าสมองเราคิดได้ทีละเรื่อง และไม่สามารถรับใช้เจ้านายสองคนได้ และถ้านี่คือสิ่งที่คุณกำลังแสวงหา คุณก็ไม่ได้แสวงหาพระเจ้า พระองค์กำลังตรัสบอกว่า “ถ้าเจ้าวางใจในเรา จงนำความสนใจทั้งหมดมาไว้ที่เรา ทำสิ่งที่ดี และที่เหลือเราจะจัดการให้เอง”

วันนี้ ถ้าแต่ละครั้งที่คุณถูกล่อลวงให้กระวนกระวายใจ นำเรื่องราวเหล่านั้นมามอบให้พระบิดาในสวรรค์ ทูลขอพระองค์ช่วยคุณให้สามารถวางใจในพระองค์

โดย : Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries : www.lwf.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.