คุณอ่านพระคัมภีร์แบบไหน?

พายชอคโกแลต

พระดำรัสของพระองค์นั้น ข้าพระองค์ชิมแล้วหวานจริงๆ หวานกว่าน้ำผึ้งเมื่อถึงปากข้าพระองค์ ข้าพระองค์ได้ความเข้าใจโดยข้อบังคับของพระองค์ เพราะฉะนั้นข้าพระองค์เกลียดชังวิถีเท็จทุกอย่าง   (สดุดี 119:103-104)

ตั้งแต่เป็นศิษยาภิบาลมา ผมตระหนักได้ว่าคนอ่านพระคัมภีร์หลักๆแล้วแบ่งได้เป็นสามประเภท

แบบที่ผมขอเรียกว่าอ่านแบบ “น้ำมันละหุ่ง” พวกเขาเห็นพระคัมภีร์เป็นเหมือนยาน่าคลื่นใส้ แต่ก็รู้ว่ามันช่วยรักษาอาการป่วยได้ จึงตัดสินใจยอมกิน

ประเภทที่สอง เกี่ยวข้องกับประเภทแรก ผมขอเรียกว่าอ่านแบบอาหารเช้า “ข้าวสาลีบด” คือคนที่เห็นพระคัมภีร์เป็นอาหารสุขภาพฝ่ายวิญญาณประเภทหนึ่ง ครับ ทำให้อิ่มและดีต่อสุขภาพ แต่จริงๆแล้วถ้าเลือกได้ พวกเขาคงเลือกกินอย่างอื่น

ผมขอเรียกประเภทที่สามว่าอ่านพระคัมภีร์แบบ “ชอคโกแลตพาย” คือคนที่อ่านพระวจนะอย่างมีรสชาต และมองหาโอกาสที่จะได้กลับไปอ่านอยู่ตลอดเวลา

แล้วประเภทไหนที่พระเจ้าอยากให้เราเป็น? ครับ พระคัมภีร์ช่วยเรารักษาอาการป่วยได้ และช่วยให้มีสุขภาพดีฝ่ายวิญญาณ พระเจ้าปรารถนาให้เราหิวกระหายพระคำของพระองค์ พระองค์ต้องการให้เราปิติยินดีในพระบัญชาของพระองค์

อย่ากลัวที่จะอ่านพระคัมภีร์ เปิดออกอ่านและซึมซับพระวจนะทุกคำ ยินดีในคำสอนและพระบัญชาของพระเจ้า เฉลิมฉลองในพระวจนะ แล้วคุณจะเก็บเกี่ยวพระพรมากมายฝ่ายวิญญาณ!

ดื่มด่ำในพระคำของพระเจ้าขณะที่คุณใช้เวลาเฉลิมฉลองในทุกๆวัน แล้วคุณจะมีประสบการณ์ที่น่าทึ่งจากพระพรฝ่ายวิญญาณ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.