วันดีๆ และวันร้ายๆ

วันดีๆ และวันร้ายๆ

มีฤดูกาลสำหรับทุกสิ่ง และมีวาระสำหรับเรื่องราวทุกอย่างภายใต้ฟ้าสวรรค์ … มีวาระร้องไห้ และวาระหัวเราะ มีวาระไว้ทุกข์ และวาระเต้นรำ    (ปัญญาจารย์ 3: 1, 4)

ความทุกข์โศกจะเข้าไปเยี่ยมเยียนทุกๆชีวิต และไม่มีพวกเราคนใดชอบใจเลย แต่มันคือความจริง คุณจะมีประสบการณ์อกหัก ถ้าคุณเลือกจะรักใครบางคน ถ้าคุณหยิบยื่นมิตรภาพออกไปให้ใครบางคน คุณก็จะผิดหวัง อาจถูกปฏิเสธ แล้วก็เจ็บปวดใจ จะมีเรื่องผิดหวังมากมายในชีวิต

คุณจะสูญเสียคนที่คุณรักไป และเมื่ออายุมากขึ้น คุณจะสูญเสียคนที่คุณรักมากขึ้น วันหนึ่งจะมาถึงเมื่อคุณพบว่าจำนวนเพื่อนที่จากไปมีมากกว่าจำนวนเพื่อนที่ยังอยู่บนโลกนี้ และอีกไม่นานคุณก็จะจากไปเหมือนพวกเขา

แต่ก็ยังมีเวลาหัวเราะ เวลาแห่งความชื่นชมยินดีและเฉลิมฉลอง หนึ่งในบทเรียนที่ผมเรียนรู้จากชีวิตนี้คือให้ชื่นชมยินดีเมื่อเวลาดีๆมาถึง แต่อย่ายึดเอาไว้ มีความสุขกับช่วงเวลาเหล่านั้น แต่ให้รู้ตัวเสมอว่าเวลาร้ายก็รอคอยอยู่บนเส้นทางเช่นกัน ให้ขอบคุณพระเจ้าเพราะทุกๆเหตุการณ์จะผ่านมาทางพระองค์ เพราะพระองค์ทรงควบคุมอยู่เหนือทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา

พระเจ้าสามารถใช้ความทุกข์ เพื่อสอนบทเรียนแห่งความเมตตาให้กับคุณ สามารถใช้เพื่อให้คุณเป็นคนที่แตกต่าง และบางครั้งพระเจ้าจะทรงใช้ความทุกข์เพื่อนำคุณสู่จิตสำนึกฝ่ายวิญญาณ

ถ้าใจของคุณกำลังเต็มด้วยความทุกข์โศก เจ็บปวดใจ ผมอยากให้คุณรู้ว่าพระเยซูทรงให้การบรรเทาใจได้ นำความทุกข์นั้นมาให้พระองค์ พระองค์จะประทานกำลังให้ในเวลาที่จำเป็น

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.