พระพรที่ได้จากการถวายด้วยใจกว้างขวาง

ถวายด้วยใจกว้างขวาง

มีหญิงม่ายคนหนึ่งเป็นคนจนเอาเหรียญทองแดงสองอัน มีค่าประมาณสลึงหนึ่งมาใส่ไว้พระองค์จึงทรงเรียกเหล่าสาวกมาตรัสแก่เขาว่า “เราบอกความจริงแก่ท่านทั้งหลายว่า หญิงม่ายจนคนนี้ได้ใส่ไว้ในตู้เก็บเงินถวายมากกว่าคนทั้งปวงที่ใส่ไว้นั้น เพราะว่าคนทั้งปวงนั้นได้เอาเงินเหลือใช้ของเขามาใส่ไว้ แต่ผู้หญิงนี้ขัดสนที่สุด ยังได้เอาเงินที่มีอยู่สำหรับเลี้ยงชีวิตของตนมาใส่จนหมด”  (มาระโก 12:42-44)

ไม่นานมานี้ สุภาพสตรีที่น่ารักท่านหนึ่ง ลูกชายของท่านเป็นสมาชิกที่โบสถ์ของเราได้จากไปอยู่กับพระเจ้า ผมพูดคุยกับลูกชายของท่าน ถามว่าท่านเป็นคนแบบไหน และผมจะไม่มีวันลืมสิ่งที่เขาพูด เขาบอกว่าสิ่งหนึ่งที่จำได้ดีที่สุดเกี่ยวกับแม่ แม่ที่ต้องเลี้ยงลูกมาตามลำพัง คือความสัตย์ซื่อในการถวาย

เขาพูดว่า “ตอนที่เรามาเมืองนี้เป็นครั้งแรก เราแทบไม่มีอะไรติดตัวมาเลย แต่เราไปโบสถ์กันทุกวันอาทิตย์ และทุกๆวันที่เงินเดือนออก แม่จะกันเงินสำหรับถวายทรัพย์ไว้ก่อน หลังจากนั้นค่อยจัดแบ่งเงินที่เหลือไว้ใช้จ่ายในเรื่องจำเป็นอื่นๆ แต่ทุกเดือนที่ท่านทำคือแบ่งเงินถวายคืนให้องค์พระผู้เป็นเจ้าก่อนสิ่งอื่นทั้งหมด”

เป็นปีๆจากนั้น พระเจ้าทรงอวยพระพรให้ครอบครัวนี้ ทั้งแม่และลูกกลายเป็นคนมั่งมี แต่ไม่ว่าจะยากจนหรือมั่งมี เธอยังรักษาความสัตย์ซื่อในการถวายให้องค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นอันดับแรกเสมอ

ไม่ว่าเราจะมีมากมีน้อย พระเจ้าทรงชวนให้เรามีส่วนในการขยายแผ่นดินของพระองค์โดยการถวายทรัพย์ ดังนั้นถ้าคุณมีน้อยก็ให้สัตย์ซื่อในของเล็กน้อย ถ้าคุณมีมากก็ให้สัตย์ซื่อตามนั้น ถวายตามที่พระเจ้าจัดเตรียมให้ และพระองค์จะประทานพระพรมั่งคั่งฝ่ายวิญญาณให้ชีวิตคุณ

ถวายทรัพย์ตามที่พระเจ้าจัดเตรียมให้ แล้วคุณจะมีประสบการณ์พระพรฝ่ายวิญญาณอย่างแท้จริง

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

โดย Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.