2 วันที่ขโมยความสุขคุณไปได้

walk towards the sun

ดูก่อน​พี่​น้อง​ทั้ง​หลาย ข้าพเจ้า​ไม่​ถือ​ว่า​ข้าพเจ้า​ได้​ฉวย​ไว้​ได้​แล้ว แต่​ข้าพเจ้า​ทำ​อย่าง​หนึ่ง คือ​ลืม​สิ่ง​ที่​ผ่าน​พ้น​มา​แล้ว​เสีย และ​โน้ม​ตัว​ออกไป​หา​สิ่ง​ที่​อยู่​ข้างหน้า​  ข้าพเจ้า​กำลัง​บาก​บั่น​มุ่ง​ไปสู่​หลัก​ชัย เพื่อ​จะ​ได้รับ​รางวัล ซึ่ง​ใน​พระ​เยซู​คริสต์​พระ​เจ้า​ได้​ทรง​เรียก​จาก​เบื้อง​บน ให้​เรา​ไป​รับ​   (ฟีลิปปี 3:13-14)

มีวันอยู่สองวันที่อาจขโมยความชื่นชมยินดี และความพึงพอใจในวันนี้ของคุณไปได้  วันแรกคือ “พรุ่งนี้” และอีกวันคือ “เมื่อวานนี้” ทั้งสองวันที่พวกเราในฐานะคริสเตียนต้องปฏิเสธไม่ดำเนินชีวิตเช่นนั้น

พวกเราหลายคนไม่เคยเรียนรู้ที่จะแยกแยะตัวเราออกมาจากเมื่อวาน เรายังลากมันติดตัวไปไหนต่อไหน และมันก็เป็นตัวการขโมยความสุขของเราไป อ.เปาโลน่าจะมีชีวิตเช่นนั้น ชีวิตที่ตกอยู่ในหลุมแห่งความรู้สึกผิด แต่ท่านปฏิเสธไม่ยอมรับ

อาจเป็นคุณ ที่เหมือน อ.เปาโล และคนอื่นอีกนับไม่ถ้วน เคยทำบาปที่ร้ายแรง แต่พี่น้องครับ สิ่งที่พระเจ้าเรียกว่าสะอาดแล้ว อย่าให้มนุษย์มาพูดได้ว่ายังไม่สะอาด ถ้าคุณได้สารภาพบาปนั้นและมอบให้พระเจ้าไป มันถูกกลบฝังในที่ลึกที่สุดแล้ว อย่าให้มันมาบ่อนทำลายคุณในวันนี้ เรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบันครับ

โดย : Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries : www.lwf.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.