ยอมจำนนชีวิตแปลว่าอะไร? ‏

ยอมจำนน

ท่านทั้งหลายจงถ่อมใจลงต่อองค์พระผู้เป็นเจ้า และพระองค์จะทรงยกชูท่านขึ้น (ยากอบ 4:10)

ผมเคยมีเพื่อนศิษยาภิบาลท่านหนึ่งที่พูดถึงความหมายของการอุทิศตนเพื่อพระเจ้า ท่านชี้ให้เห็นถึงประเด็นที่คริสเตียนหลายคนติดกับแห่งการผูกมัดตนให้พระคริสต์ แม้แต่ท่าทีของการผูกมัด ผู้เชื่อยังมีบางอย่างที่อยากควบคุมอยู่ พวกเขาอาจยอมหย่อนการผูกพัน แล้วก็กลับไปขอผูกพันใหม่ตามแต่ใจต้องการ

เมื่อได้ยินแบบนี้ มันเปิดตาให้ผมเห็นถึงปัญหาร้ายแรงที่เรากำลังเผชิญอยู่ คริสเตียนหลายคนต้องการพบพระเจ้าในแบบของตนเอง พวกเขาจะยอมไป หรือยอมทำบางสิ่งเพื่อพระเยซูคริสต์ แต่ทันทีที่คุณขอให้พวกเขาทำบางสิ่งที่แตกต่างจากที่พวกเขาวางแผนไว้ คำตอบคือ พระเจ้าคงไม่ได้เรียกให้พวกเขาทำเช่นนั้น

คำถามใหญ่คือ – เราจะยอมจำนนทั้งหมดให้หรือเปล่า? เราจะไปถึงจุดที่มากกว่าแค่ผูกพันตนธรรมดา จนสามารถบอกกับพระเจ้าได้อย่างจริงใจว่า “ข้าแต่พระบิดา…ที่ไหนก็ได้… อย่างไรก็ได้…อะไรก็ได้ เพราะลูกเป็นของพระองค์”?

นี่เป็นการอุทิศตนในแบบที่พระเจ้าปรารถนาให้เราเป็น ดังนั้นแทนที่จะพยายามหาช่องทางที่จะเข้าไปควบคุม จงวางใจในพระเจ้า เชื่อในความดีและความรักของพระองค์ที่มีให้คุณ และพระองค์จะไม่มีวันทำให้คุณหลงจากทางไป ยอมจำนนทั้งสิ้นกับพระองค์ โดยยอมให้พระองค์เข้ามาควบคุมชีวิตคุณ และพระองค์จะยกชูคุณขึ้น
ใช้ชีวิตยอมจำนนทั้งสิ้น ไม่ใช่แค่ผูกพันตนให้พระเจ้า แล้วพระองค์จะยกชูท่านขึ้น

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.