จะตอบสนองต่อความมืดของโลกอย่างไร

ส่องสว่าง

ความสว่างส่องเข้ามาในความมืด และความมืดหาได้ชนะความสว่างไม่   (ยอห์น 1:5)

ผมไม่เคยลืมวันนั้น หลายปีมาแล้ว ผมกำลังขับรถไปรับลูกชายคนเล็กที่โรงเรียน ขณะขับรถไป รู้ได้ว่ามีบางสิ่งผิดปกติ ได้กลิ่นควันไฟลอยคลุ้งในอากาศ แน่แล้ว มีไฟใหม้แถวที่เราอยู่ บ้านหลายหลังถูกไฟใหม้หมดทั้งหลัง

ตอนขับรถผ่าน ผมเห็นผู้คนรอบข้างต่างก็ออกมาที่สนาม เอาสายยางฉีดน้ำขึ้นไปบนหลังคา เพื่อกันไม่ให้ไฟลามมาติด มองย้อนกลับไป ช่างเป็นภาพที่ชัดเจนของสิ่งที่หลายคนในทุกวันนี้กำลังพยายามทำกันอยู่ ในโลกที่ศีลธรรมเสื่อมทราม และกิจกรรมความมืดที่กำลังแพร่ขยายออกไปเหมือนไฟลามทุ่ง ผู้คนต่างก็ออกมาป้องกันบ้านของตัวเองจากภัยที่รุกมาจากภายนอก

แต่ความจริงคือ ในพระคริสต์ เราไม่จำเป็นต้องอยู่ฝ่ายที่คอยปกป้อง ที่จริง แทนที่จะใช้สายยางเส้นเล็กๆในสวน พระเจ้าประทานพระวิญญาณของพระองค์ซึ่งเป็นยิ่งกว่าทั้งหน่วยดับเพลิงให้เราติดตัวไปใช้ได้อย่างกล้าหาญ ขณะเดินหน้าทำงานประกาศข่าวแห่งการช่วยจิตวิญญาณให้รอดได้ขององค์พระเยซูคริสต์

อย่าปล่อยให้ข่าวร้าย และความดำมืดของโลกรอบตัวมาทำให้เราคอยแต่ปกป้องตัวเอง จงส่องสว่างแห่งข่าวประเสริฐออกไปโดยก้าวออกไปอย่างกล้าหาญและมั่นใจในพระเจ้า ว่าพระองค์จะอยู่ด้วยทุกๆก้าวย่างในชีวิต

จงส่องแสงของพระเจ้าออกไปในโลกที่มืดโดยส่งต่อข่าวประเสริฐแห่งพระกิตติคุณออกไป และวางใจในพระเจ้าว่าพระองค์จะอยู่ด้วยในทุกๆย่างก้าวของชีวิต

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.