รักซึ่งกันและกัน

Koi1สวัสดีค่ะ  (26 ตุลาคม 2009)

ก้อยร้องเพลงอยู่ในทีมนมัสการค่ะ ร้องมานานแล้ว จะว่าตั้งแต่เด็กๆเลยก็ได้ แต่ก็ไม่ได้สัมพันธ์สนิทสนมกับคนในทีมเท่าไหร่นัก  รู้แค่ว่าตัวเองชอบร้องเพลง และได้รับใช้พระเจ้า ก็พอแล้ว …ชีวิตก็เรื่อยๆ บางครั้งก็ลุ่มๆดอนๆมาตลอด  แต่พระเจ้าก็ให้รอดปลอดภัยมาได้ทุกครั้ง..

อาชีพของก้อยคือ ร้องเพลง..ร้องทุกอย่าง ที่น่าจะร้องได้ เพลงละคร เพลงโฆษณา เพลงอัลบั้ม คอรัสอัลบั้ม หรือแม้แต่คอรัสคอนเสิร์ต ดังนั้น ก้อยจึงไม่มีเงินเดือนค่ะ ก้อยทำอาชีพนี้ตั้งแต่อายุไม่ถึง 20 ปี เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ออกไปเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่เอง ไม่ได้ขอเงินคุณแม่ เพราะท่านจากไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว ส่วนคุณพ่อก็เกษียณ ก้อยเลยต้องทำงานเองทุกอย่าง รวมถึงเพื่อจ่ายค่าเทอมด้วย ทำงานมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันน่าจะ 14 ปีได้แล้ว เชื่อมั้ยคะว่า ก้อยไม่เคยขัดสน ไม่เคยอดเลย บางครั้งดูเหมือนจะขาด แต่ก็ไม่เคยขาด ก้อยจึงได้เรียนรู้ว่า “พระเจ้าทรงเลี้ยงดู”

จนมาเป็นสมาชิกที่ Church Of Joy ก็มาร้องนมัสการเหมือนเคย แต่หลายอย่างไม่เหมือนเดิม ก้อยเติบโตขึ้น เข้าใจคนอื่นมากขึ้น และที่ชัดเจน คือเมื่อไม่นานมานี้ ก้อยและพี่โอ๊ต ( สามี ) เจอสภาวะบางอย่างที่ต้องเผชิญร่วมกัน ทำให้เกิดความเครียด จนทีมนมัสการสังเกตเห็น คนที่เห็นคนแรกเลย คือ โบ และ พี่แป้ง รวมถึงอุ๋ยด้วย เราจึงเล่าเรื่องราวต่างๆให้พวกเขาฟัง ต่อมามีผู้ใหญ่หลายท่านยื่นมือเข้ามาช่วย ทั้งน้าปุ๊ น้าสา พี่หลุยส์ และพี่ประเสริฐ ซึ่งเป็นผู้อภิบาลของคริสตจักร มาช่วยกันคิด ช่วยกันอธิษฐาน และให้กำลังใจตลอดเวลาที่เจอปัญหา เครียดจนไม่รู้จะทำยังไง เครียดแบบหายใจไม่ปกติ คือรู้สึกจะขาดอากาศหายใจ ต้องอธิษฐานขอลมหายใจจากพระเจ้า  พึ่งพระเจ้าทุกอย่างจริงๆ พอเริ่มหายใจได้สะดวก ก็เริ่มร้องไห้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ ร้องไห้เพราะซาบซึ้งที่พระเจ้า รู้ความต้องการ รู้ทุกสิ่งภายในใจของเรา

ทำให้ก้อยต้องขอบคุณพระเจ้า ที่ทำให้รู้ว่าทีมนมัสการ เป็นทีมจริงๆ ไม่ใช่แค่เอาของประทานที่พระเจ้าให้มามอบคืนหรือเป็นผู้ที่ทำให้พี่น้องได้ใกล้พระเจ้ามากขึ้นเท่านั้น  แต่เป็นทีมที่ไม่ทอดทิ้งกัน แต่รักซึ่งกันและกัน ขอบคุณทุกๆคนในทีมนมัสการค่ะ

พี่น้องทุกๆท่านก็รับความรักแบบนี้ได้ จากพี่น้องที่รักพระเจ้า และช่วยเหลือในยามยากลำบาก  เมื่อเรารับใช้พี่น้อง เราก็ได้รับใช้พระเจ้าด้วย เพราะพระเจ้ารักเราทุกคนไงล่ะคะ..

“พระบัญญัติของเรา คือให้ท่านทั้งหลายรักกัน เหมือนดังที่เราได้รักท่าน” (ยอห์น 15:12)

(CJ ก้อย – ชิดชนก บุญเสริมทรัพย์)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • อธิษฐานเผื่อทีมนมัสการของเราให้เข้มแข็งและเติบโตทุกวันๆนะคะ พวกเขานำของประทาน และเวลาส่วนตัว มามอบคืนให้พระเจ้าเพื่อใช้ในการงานของพระองค์ ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ
 • คืนนี้ไม่มี Sing & Join นะคะ  อย่ามาเก้อ และสัปดาห์ต่อๆไปอาจปรับเปลี่ยนใหม่เวลาเพื่อความเหมาะสม
 • อธิษฐานเผื่อ อ.วรรณ เป็นไข้หวัดงอมแงม / เอ๋-จัสติน กล้ามเนื้อคออักเสบ / พี่โจ หมั่นทำกายภาพ
 • พี่สาลินีเดินทางไปทำงานที่ฝรั่งเศส ส่วนพี่หลุยส์มีคิวต้องไปตรวจงานแถวชายแดนภาคใต้ ต้องการคำอธิษฐานด้วย
 • ป้าหมีพู กะป้าการ์ฟิลด์ ก็ไปเหมือนกัน จะไปทำงานและแวะเยี่ยมน้องแพนด้าที่เชียงใหม่ 2 วันค่ะ
 • และยังมีคนรอบข้างเราที่ต้องการคำอธิษฐานเผื่ออยู่เสมอ อย่างมองข้าม อย่าละเลย เพราะคำอธิษฐานของเราอาจช่วยพวกเขาได้ในทั้งทุกข์ทางกาย และทุกข์ทางใจ

17 thoughts on “รักซึ่งกันและกัน

 1. เป็นคำพยานที่ดีมากและก้อยเป็นคนที่สู้และเก่งน่าชื่นชมจริงๆ …ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยคน และเห็นด้วยอย่างยิ่งกับหมอตั้ม..แต่ไม่เข้าใจว่า”สุโก้ยยย” คืออะไร

 2. สดด.23:1-3 พระเจ้าทรงเลี้ยงดู..ก้อย+โอ้ต ดุจเลี้ยงแกะ ก้อย+โอ้ต จะไม่ขัดสน
  พระองค์ทรงนำ ก้อย+โอ้ต นอนลงที่ทุ่งหญ้าเขียวสด พระองค์ทรงนำ ก้อย+โอ้ต ไปริมน้ำ
  แดนสงบ ทรงฟื้นจิตวิญญาณของ ก้อย+โอ้ต พระองค์ทรงนำ ก้อย+โอ้ต ไปในทางชอบธรรม เพราะเห็นแก่พระนามของพระองค์ ..
  พี่เอ๋ขอมอบพระคำข้อนี้ให้คู่ตูนาหงันแห่งทีมนมัสการนะคะ ข้อนี้พระเจ้าทรงหนุนใจเรื่องการเลี้ยงดูฝ่ายร่างกายและฝ่ายจิตวิญญาณเสมอ สู้ๆนะคะ

 3. พี่หมู เดานะว่า สุโก้ย..ย น่าจะมาจาก สุดยอดก้อย…ย อะป่าว ? หมอตั้มตอบโด้ย..ย

 4. ก้อย เครียดอยู่เหรอจ๊ะ แต่ยังสวยอยู่เลย ผอมด้วย ขอพระเจ้าอวยพระพรในทุก ๆ ด้านของ
  ชีวิตนะจ๊ะ

 5. อ่านแล้วซึ้งมากคะ ส่งความทุกข์มาแบ่งให้เอ๋บ้างก็ได้นะ จะได้แบ่งๆกันไม่ต้อง SAD อยู่คนเดียวอ่ะ;( แล้วเอ๋สัญญานะว่าจะไปช่วยทีมนมัสการ เผื่อพระเจ้าเห็นแววจะได้ร้องเพลงเก่งๆ ร้องเพราะๆเหมือนก้อยไงคะ 5555

 6. เอ๋จ๊ะ – พี่รู้สึกหวั่นใจยังไงไม่รู้ ยังไงปรึกษาครูก้อยก่อนจะขึ้นร้องละกัน…ก้อยช่วยด้วย 555

 7. ขอบคุณทีมนมัสการที่คัดสรรบทเพลงมนัสการพระเจ้าได้ดี ทุกๆอาทิตย์ ทีมนมัสการเป็นตัวอย่างให้เราได้เห็นความรักซึ่งกันและกันจริงๆ ค่ะ ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณคุณก้อย ที่แบ่งปันด้วยค่ะ

 8. ขอคุณทีมนมัสการที่สละเวลาส่วนตัวมาซ้อมเพลง เพื่อนำเราให้รู้จักการสรรญเสริญพระเจ้าผ่านบทเพลงอันไพเราะ ทีมนมัสการของ CJ สุดยอดจริง ๆ

 9. ก้อยก็เป็นคนหนึ่งที่น่ารักมากสำหรับพี่น้องเหมือนกันหนิใช่มะ จำได้ไหมไปล้างแอร์ให้กวาดให้เงินมาตั้งเยอะ จนเรารับไม่ได้ขอรับน้ำใจนะจ๊ะ แค่รักก็รู้สึกดีมากแล้ว ทั้งยังซึ้งน้ำใจจนวันนี้ก็ยังไม่ลืมนะก้อย

 10. ชอบบทความของก้อยมากเลย พี่เฝ้าดูและชื่นชมก้อยอยู่เงียบๆ ขอหนุนใจให้ก้อยและโอ๊ตสู้ๆๆนะคะ

 11. ถึงจะเพิ่งเป็นแค่ลูกแกะน้อยๆในคริสตจักร ก็จะขออธิฐานเผื่อนะเจ้าค่ะ…

 12. ขอบคุณพระเจ้า ส่วนตัวก็ได้รับความช่วยเหลือจากผู้อภิบาลของคริสตจักร และทีมนมัสการอยู่เสมอๆ ขอหนุนใจให้ก้อยและพี่โอ๊ตจ๊ะ

 13. ข้าพเจ้าผจญทุกสิ่งได้ โดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า ฟีลิปปี 4:13 ขอพระเจ้าเสริมกำลังและอวยพระพรทีมนมัสการทุกๆคนนะคะ:)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.