สาส์นจากศิษยาภิบาล

ImageHandler

7 กันยายน 2014

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ของผม

ผมมีความสุข และความยินดีมากที่เห็นพี่น้องของผมมีความสุขหรือมีสุขภาพดีไปไหนมาไหนได้ มีอาชีพการงานหรือธุรกิจที่ทำอยู่ ยังมีเงินทองใช้ มีคนหรือครอบครัวให้รัก มีเพื่อนฝูงหรือพี่น้องเคียงข้าง และที่ดีใจที่สุดก็คือ

  1. เห็นพี่น้องบางคนจากไม่เชื่อในพระคริสต์ เดี๋ยวนี้มาเชื่อในพระคริสต์แล้ว
  2. เห็นพี่น้องบางคนที่เพิ่งมาเชื่อ แต่กระตือรือร้นเรียนรู้ พระวจนะของพระเจ้า และวิถีการดำเนินชีวิตคริสเตียนตามหลักพระคัมภีร์(ทั้งในวันอาทิตย์ และวันอื่น ๆ ในระหว่างสัปดาห์)
  3. เห็นพี่น้องหลายคนที่เป็นสมาชิก (รวมทั้งผู้เชื่อใหม่) มีความกระตือรือร้นที่จะเจริญเติบโตผ่านการรับใช้ต่าง ๆ
  4. เห็นพี่น้องสมาชิกหลายท่านได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในความเชื่อ และได้มาเป็นผู้นำคริสตจักร ซึ่งเอาจริงเอาจังที่จะนำคริสตจักรไปในทางที่พระเจ้าทรงประสงค์
  5. เห็นพี่น้องในคริสตจักรมีความถ่อมใจและรักใคร่ปรองดองเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ด้วยถ้อยทีถ้อยอาศัยและมีน้ำใจให้แก่กันและกันด้วยน้ำใสใจจริง
  6. เห็นพี่น้องบางท่านแสดงความกระตือรือร้นในการถวายทรัพย์แด่พระเจ้า ผ่านคริสตจักร ทั้งการถวาย 10 ลด หรือการถวายพิเศษ บางคนมาสัตย์ซื่อมาก พอมีรายรับหรือรายได้ก็รีบมาปรึกษาผมทันทีว่า จะถวายเพื่ออะไรได้บ้าง?
  7. เห็นพี่น้องบางท่านร้อนรนเป็นพยานสำแดงพระคริสต์ในชีวิตและนำญาติมิตรมาคริสตจักรหรือมากลุ่ม และหลายท่านที่ได้รับการชวนมา ในที่สุดได้ต้อนรับพระคริสต์ด้วยใจเลื่อมใส
  8. เห็นทีมคณะผู้อภิบาล ทั้งเก่า และใหม่ ร่วมมือกันรับใช้อย่างขยันขันแข็ง ประชุมปรึกษาหารือกันทั้ง on-line และประชุมกันต่อหน้า (แม้แต่ในระหว่างสัปดาห์ก็ยังมีการประชุมพบปะกันในช่วงรับประทานอาหารเที่ยง)
  9. เห็นพี่น้องสมาชิก และผู้สนับสนุน (ผู้สนใจ) จำนวนมาก เข้าร่วมประชุมรวมสมาชิกของ CJ อย่างเป็นทางการครั้งแรก ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (31 ส.ค.) (แต่จริง ๆ แล้วเป็นการประชุมครั้งที่ 2 ในเดือนสิงหาคม)

ผมได้แต่ขอบคุณพระเจ้า ที่กำลังเห็นว่าอนาคตของ CJ จะเป็นอนาคตแห่งความเจริญเติบโต ไม่ใช่เพื่อจะเป็นพร

แก่ตัวเราเองเท่านั้น แต่จะเป็นพรต่อคนไทยทั้งประเทศ ไปจนสุดปลายแผ่นดินโลก !

CJ ของเราไม่ได้ตั้งคริสตจักรขึ้นมาเพื่อตัวของเราเอง หรือครอบครัวของเรา หรือก๊วนของเรา หรือคณะของเรา แต่เราตั้งคริสตจักรเพราะเป็นพระมหาบัญชาของพระคริสต์ ในการสั่งสอนคนทั้งหลาย(ทุกชาติ) ให้เป็นสาวกของพระเยซูคริสต์ (ไม่ใช่ของเรา) และสอนเขาให้รักษาสิ่งสารพัดที่พระเยซูคริสต์ทรงบัญชาเราไว้

บัดนี้ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ของคริสตจักรไทยกำลังเริ่มขึ้น โดยมี CJ ของเราเป็นส่วนเล็ก ๆ เปี่ยมพลังที่ช่วยผลักดันและสนับสนุนให้บรรลุตามนิมิตเป้าหมายของคริสตจักรไทยทั้งประเทศ!

วันนี้ ขอให้เราร่วมมือกับพระเจ้าและร่วมมือกันในการเป็น “ตัวแทนแห่งพระพร” ของพระเจ้า ต่อโลกนี้ โดยเริ่มจากภายในคริสตจักรของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากการพัฒนาตัวของเราก่อน!

ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่าน

ด้วยรักจากใจ

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ (ศิษยาภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.