มาลัยแทนขี้เถ้า

มาลัยแทนขี้เถ้า

เพื่อจัดให้บรรดาผู้ที่ไว้ทุกข์ในศิโยน เพื่อประทานมาลัยแทนขี้เถ้าให้เขา น้ำมันแห่งความยินดีแทนการไว้ทุกข์ ผ้าห่มแห่งการสรรเสริญแทนจิตใจที่ท้อถอย เพื่อคนจะเรียกเขาว่าต้นก่อหลวงแห่งความชอบธรรม ที่ซึ่งพระเจ้าทรงปลูกไว้เพื่อพระองค์จะทรงสำแดงพระสิริของพระองค์   (อิสยาห์ 6:3)

ผมรู้สึกทึ่งในคำพยานของบางคนเมื่อเขาเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนเคยเป็นยังไง ผมมองไปที่พวกเขาแล้วคิด “ไม่มีทางที่พวกเขาจะเคยเป็นอย่างที่พูด” พระเยซูคริสต์เปลี่ยนแปลงพวกเขาไปอย่างสิ้นเชิง

อิสยาห์ 61:3-4 สัญญาว่าพระเจ้าจะประทานมาลัยแทนขี้เถ้า น้ำมันแห่งความยินดีแทนการไว้ทุกข์ ผ้าห่มแห่งการสรรเสริญแทนจิตใจที่ท้อถอย ในความชอบธรรมพวกเขาจะเป็นเหมือนต้นก่อหลวงที่พระเจ้าทรงปลูกไว้เพื่อสำแดงพระสิริของพระองค์ และจะทรงสร้างสิ่งปรักหักพังโบราณขึ้นใหม่ จะซ่อมเสริมที่ทิ้งร้างแต่เก่าก่อนขึ้น จะซ่อมหัวเมืองที่ปรักหักพัง

สำหรับคนที่เคยมีชีวิตที่เหลวแหลก เสื่อมสลาย —เหมือนกองขี้เถ้า — พระเจ้าตรัสว่า “จะนำความงามกลับคืนมา” สำหรับคนที่คร่ำครวญเพราะความผิด ความบาปที่ได้ทำ พระเจ้าตรัสว่า “เราจะนำความยินดีให้เกิดขึ้น”

พระเจ้าเท่านั้นที่สามารถนำชีวิตที่ตกต่ำลงของคุณให้กลับคืนมา และเปลี่ยนแปลงใหม่จนไม่มีใครมองออกว่านี่คือคนๆเดิมที่เคยเป็น ไม่เพียงเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงนี้ยังส่งความหวังใจไปสู่คนอื่นๆที่ชีวิตกำลังตกต่ำ ท้อถอย สิ้นหวังจนคิดว่าจะมีทางแก้ไขได้อีก

ถ้าคุณมาหาพระเยซูคริสต์วันนี้ ทูลพระองค์อย่างจริงใจว่า “ข้าแต่พระเจ้า ลูกอยู่ที่นี่แล้ว ขอทรงอภัยบาปที่ได้ทำ” พระองค์จะเปลี่ยน แปลงคุณ จะนำความผิดความบาปของคุณทิ้งไป สร้างคุณขึ้นใหม่ให้งดงาม เพื่อพระสิริทั้งสิ้นจะเป็นของพระองค์

เมื่อคุณนำชีวิตมามอบให้พระเยซู นำชีวิตที่เหลวแหลก แปดเปื้อน บิดเบี้ยว มาวางไว้บนพระหัตถ์ พระองค์จะทรงเปลี่ยนใหม่ให้เป็นสิ่งที่สวยงาม

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.