จะหาสาระสำคัญในชีวิตได้อย่างไร

สามเกลอผจญภัย

ท่านไม่รู้หรือว่า ร่างกายของท่านเป็นวิหารของพระวิญญาณบริสุทธิ์ซึ่งสถิตอยู่ในท่าน ซึ่งท่านได้รับจากพระเจ้า ท่านไม่ใช่เจ้าของตัวท่านเอง พระเจ้าได้ทรงซื้อท่านไว้แล้ว ด้วยราคาสูง เหตุฉะนั้น ท่านจงถวายพระเกียรติแด่พระเจ้าด้วยร่างกายของท่านเถิด (1โครินธ์ 6:19-20)

หนึ่งในหนังตลกที่ผมชื่นชอบที่สุดคือเรื่อง City Slickers เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนผู้ชายสามคนที่กำลังฝ่าวิกฤติชีวิตแห่งวัยกลางคน พวกเขาเบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวัน จึงมองหาการผจญภัยใหม่ๆในชีวิต หวังว่าจะเจอเรื่องใหญ่ๆเข้าสักวัน เป็นการเยียวยาความเจ็บปวดของวัยชราที่กำลังคืบคลานเข้ามา

ผมรู้จักชายหญิงหลายคนที่เป็นแบบนั้นในทุกวันนี้ พวกเขาเงยหน้าขึ้นวันหนึ่ง แล้วคิดว่า “ฉันกำลังทำชีวิตให้สูญเปล่า” จึงพยายามชดเชยเวลาที่เสียไป และพยายามทำสิ่งต่างๆเพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเองว่าจริงๆแล้วฉันยังไม่แก่

ความรู้สึกที่อยู่ๆมีความต้องการทำบางสิ่งที่สำคัญ หยั่งรากลึกมาจากการแสวงหาความสำคัญให้กับตนเอง แต่ในขณะที่หลายคนพยายามแสวงหาสาระสำคัญเหล่านี้จากเรื่องทางโลก พระเจ้าบอกว่าความสำคัญของเราแท้จริงแล้วไม่ได้อยู่ในสิ่งที่เราทำ แต่อยู่ในสิ่งที่พระองค์ทรงบอกว่าเดี๋ยวนี้เราเป็นใคร

ถ้าคุณต้องการให้ชีวิตคุณมีสาระสำคัญ เริ่มจากมีชีวิตเพื่อพระเจ้า ยอมรับพระองค์ ทำตามพระประสงค์ และดำเนินชีวิตตามที่พระองค์เรียกมาในทุกๆวัน ติดตามเป้าหมายในชีวิตตามแผนการของพระองค์ แล้วคุณจะค้นพบสาระสำคัญอย่างที่ปรารถนา

อย่าแสวงหาความสำคัญให้ตนเองจากสิ่งต่างๆของโลกนี้ แต่แสวงหาในสิ่งที่พระเจ้าสร้างคุณมา และแผนการที่พระองค์วางไว้ให้ในชีวิตเรา

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Pont Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.