ก้าวแรกสู่พระประสงค์ของพระเจ้า ‏

กลับสู่พื้นฐาน

มนุษย์เอ๋ย พระองค์ทรงสำแดงแก่เจ้าแล้วว่าอะไรดี และพระเจ้าทรงมีพระประสงค์อะไรจากเจ้า นอกจากให้กระทำความยุติธรรมและรักสัจกรุณา และดำเนินชีวิตด้วยความถ่อมใจไปกับพระเจ้าของเจ้า (มีคาห์ 6:8)

ชาวไร่คนหนึ่งไปเที่ยวงานแสดงสินค้าการเกษตรและไปพบร้านขายหนังสือ คนขายโฆษณาว่า “หนังสือนี้นำเสนอแนวคิดการทำเกษตรแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง คุณจะเป็นชาวไร่ที่เก่งขึ้น ทำเงินได้มากขึ้นเกินกว่าที่คุณจะคิดได้”

ชาวไร่คนนั้นมองไปที่คนขายหนังสือแล้วพูดว่า “ทำไมผมถึงต้องซื้อหนังสือเล่มนี้? เดี๋ยวนี้ผมรู้เรื่องการทำไร่มากกว่าที่เคยรู้มาเสียอีก”

เป็นความจริงด้วยสำหรับพระประสงค์ของพระเจ้า บ่อยครั้ง เรารู้เรื่องพระประสงค์ของพระเจ้าดีกว่าที่เคยรู้มา เรารู้ว่าพระองค์ต้องการให้เราทำสิ่งใด เช่นมีความเชื่อ มีใจขอบพระคุณ และรักผู้อื่น แต่มันง่ายกว่าสำหรับหลายคนที่มุ่งแต่ว่าพวกเขาจะ “ได้” อะไรจากพระเจ้า แทนที่จะเน้นว่าพวกเขาควรทำสิ่งใด “ให้” พระเจ้า

ถ้าการแสวงหาพระประสงค์ของพระเจ้าแท้จริงแล้วอยู่ในความสัมพันธ์กับพระองค์ทางพระเยซูคริสต์ การแสวงหาแผนการของพระองค์ก็เริ่มได้จากทำตามสิ่งที่รู้อยู่แล้ว เพราะความจริงคือ ถ้าเราจริงใจเราก็รู้พระประสงค์ของพระเจ้ามากกว่าที่เราเคยเป็น

การแสวงหาพระประสงค์โดยทางความสัมพันธ์ในพระเยซูคริสต์ จะนำเราจากย้อนกลับสู่พื้นฐาน กระทำความยุติธรรม รักสัจกรุณา และดำเนินด้วยความถ่อมใจไปกับพระเจ้า

ก้าวแรกสู่การแสวงหาพระประสงค์ คือย้อนกลับไปสู่พื้นฐานความสัมพันธ์ของคุณกับองค์พระผู้เป็นเจ้าครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgrahm.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.