ทางออกสุดท้ายของความอยาก

ริมน้ำแดนสงบ

พระ‍เจ้าทรงเลี้ยง‍ดูข้าพ‌เจ้าดุจเลี้ยงแกะ ข้าพ‌เจ้าจะไม่ขัด‍สน (สดุดี 23:1)

นักเขียนคอลัมน์หนังสือพิมพ์ชื่อดัง เอ็มม่า บอมเบ็ค เคยกล่าวบางสิ่งไว้ที่เป็นประโยชน์มากสำหรับชีวิตผม เธอพูดถึงเรื่องความพึงพอใจว่า “หญ้าเขียวสดกว่าเสมอบนบ่อบำบัดน้ำเสีย” ถ้อยคำนี้ในที่สุดก็เป็นหนึ่งในชื่อหนังสือที่เธอเขียน

ที่บอมเบ็คหมายถึงคือบ่อยครั้งในชีวิต เราชอบมองว่าอะไรๆคงดีกว่าถ้าเราเลือกเส้นทางอื่น แต่หลายครั้ง “หญ้าเขียวสดกว่า” ที่เราแสวงหา จริงๆแล้วกลับเต็มไปด้วยสารพิษ – สิ่งที่ดูน่าชื่นชมจากด้านบน ด้านล่างอาจกำลังเน่าเปื่อยผุพัง

นี่คือสิ่งที่ทำไมคนที่มีความสุขที่สุดในโลก กลับไม่ใช่คนที่ดูเหมือนมีทุกสิ่ง คนที่มีความสุขที่สุด มักเป็นคนที่ค้นพบแล้วว่าการออกไปหาทุ่งหญ้าเขียวสดใหม่ๆไปเรื่อยๆ จะนำไปสู่ความว่างเปล่า เหน็ดเหนื่อยและท้อล้า

เมื่อกษัตริย์ดาวิดเขียนว่า “พระองค์ทรงกระทำให้ข้าพเจ้านอนลงที่ทุ่งหญ้าเขียวสด…” (สดุดี 23:2) ท่านกำลังบอกว่าเมื่อเราดำเนินไปกับพระเจ้า พระองค์จะประทานที่พักสงบ และที่ๆไม่ขาดแคลนสิ่งใด และในพระองค์ความต้องการของเราจะได้รับการเติมเต็มอย่างบริบูรณ์

ดำเนินไปกับพระเจ้าและพบกับความพึงพอใจในทุ่งหญ้าที่พระองค์นำไป ยึดอยู่กับแผนการของพระองค์ที่เตรียมไว้ให้คุณ แล้วคุณจะไม่มีวันผิดหวัง

จงพอใจในที่ๆพระองค์นำคุณไปในชีวิต แล้วคุณจะไม่ขาดสิ่งดีใดๆเลย

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham
Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.