ช่วยเปลี่ยนชีวิตผู้อื่นได้อย่างไร

พี่เลี้ยง

คนชั่วอายุหนึ่งจะสรรเสริญพระราชกิจของพระองค์ให้คนอีกชั่วอายุหนึ่งฟัง และประกาศกิจการอันทรงอานุภาพของพระองค์ (สดุดี 145:4)

ผมไม่เคยลืมคุณครูที่สอนฝึกพูดให้ผมที่โรงเรียนมัธยมเมโดว์บรูคเลย เธอชื่อมิสซิสวอร์ด เธอมองเห็นศักยภาพในตัวผมเหมือนกับที่อีกสามสี่คนเห็น เธอจึงให้กำลังใจและท้าทายให้ผมฝึกฝนฝีปากในการพูดต่อหน้าคนอื่น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นเพราะกำลังใจและความทุ่มเทที่เธอมีให้ ทุกวันนี้จึงผมสามารถพูดต่อหน้าคนนับพันๆได้ในทุกสัปดาห์

เราไม่ค่อยตระหนักว่าเราสามารถสร้างอิทธิพลกับคนรอบข้างได้จนกระทั่งเวลาผ่านไป และความจริงคือมีเยาวชนมากมายที่ต้องการกำลังใจและการท้าทายในชีวิต พวกเขาต้องการผู้ใหญ่กว่าที่จะมาคอยเคียงข้าง แนะนำและให้กำลังใจ พวกเขาต้องการพี่เลี้ยงครับ

ผมอยากจะบอกว่าทุกวันนี้ได้ยินแต่เสียงผู้ใหญ่บ่นว่าเยาวชนของเราว่าแย่แค่ไหน แต่หาได้น้อยมากที่จะลงมือทำเพื่อช่วยพวกเขา แต่ถ้าผู้ใหญ่สักคนจะไปหาเยาวชนหนึ่งคน ใช้เวลากับเขา ใหคำแนะนำและกำลังใจ มันจะสร้างความแตกต่างไดมากขนาดไหน?

ผู้เชื่อรุ่นใหญ่มีโอกาสที่จะสร้างผลกระทบให้โลกนี้ถ้าพวกเขาลงทุนในผู้อื่น ดังนั้นจงหาผู้เชื่อรุ่นน้องที่คุณเป็นพี่เลี้ยงให้ได้ และช่วยสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตคนบางคน

ช่วยเปลี่ยนชีวิตใครบางคนโดยมองหาผู้เชื่อรุ่นน้อง เป็นพี่เลี้ยงและนำเขามาสู่พระคริสต์

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.