ออกทางประตูหลัง

ออกด้านหลัง

ไม่มีการทดลองใดๆเกิดขึ้นกับท่าน นอกเหนือจากการทดลองซึ่งเคยเกิดกับมนุษย์ทั้งหลาย พระเจ้าทรงสัตย์ธรรม พระองค์จะไม่ทรงให้ท่านต้องถูกทดลองเกินกว่าที่ท่านจะทนได้ และเมื่อท่านถูกทดลองนั้น พระองค์จะทรงโปรดให้ท่านมีทางที่จะหลีกเลี่ยงได้ด้วย เพื่อท่านจะมีกำลังทนได้ (1โครินธ์ 10:13)

ทางออกมีอยู่เสมอ ประตูหลังมีอยู่เสมอ (บางครั้งก็ประตูหน้า หรือไม่ก็หน้าต่าง) คุณอาจคิดว่าจนมุม ไม่มีทางหลุดพ้นจากเงื้อมมือของซาตาน แต่มีทางออกอยู่เสมอครับ ศัตรูอาจจะข่มขู่คุณ แต่ไม่มีทางเกินกว่าพระคุณ พระปัญญา ที่จะอนุญาตให้เกิดขึ้น

มีครั้งหนึ่ง ซาตานมาขออนุญาตเพื่อจะโจมตีซีโมนเปโตร พระเยซูหันไปหาสาวกชาวประมงผู้นี้ตรัสว่า “ซีโมน ซีโมนเอ๋ย ดูเถิด ซาตานได้ขอพวกท่านไว้ เพื่อจะฝัดร่อนเหมือนฝัดข้าวสาลี แต่เราได้อธิษฐานเผื่อตัวท่าน เพื่อความเชื่อของท่านจะไม่ได้ขาด…”

น่าสนใจที่ซาตานเจาะจงขอเฉพาะเปโตร มันเคยขอโดยเอ่ยชื่อผมมั้ยนี่? ชักสงสัย ผมไม่เคยรู้ว่าถูกซาตานเองมาล่อลวงด้วยตัวเองหรือเปล่า

ขออธิบายครับ ผมเคยถูกโจมตีโดยการสร้างเรื่องของมาร แต่พวกมารสามารถอยู่ได้ทีละแห่ง บางครั้งเราชอบคิดว่ามันเหมือนพระเจ้า เพียงแต่เป็นด้านมืด เรารู้ว่าพระเจ้าทรงฤทานุภาพ ทรงสัพพัญญู และทรงอยู่ทุกหนแห่ง เราเลยจินตนาการว่าซาตานน่าจะมีอะไรคล้ายๆกัน ไม่นะครับ มารไม่ได้มีอะไรเท่าเทียมพระเจ้า มันอาจเป็นวิญญาณชั่วที่มีอำนาจบ้าง แต่มีความจำกัด มันไม่สามารถไปทุกหนแห่งในโลก ไปล่อลวงหรือข่มขู่ใครได้ในเวลาเดียวกัน มันถึงต้องมีสมุนเป็นกองทัพปีศาจ และถึงแม้ว่าซาตานเองอาจไม่เคยล่อลวง หรือฉุดให้ผมลงต่ำ แต่มันมีพรรคพวกคอยช่วยอยู่ตลอดมา

ในกรณีของเปโตร มันไม่ไว้ใจให้ลูกน้องทำ มันมาเคาะประตูเอง เปโตรเป็นปลาตัวใหญ่ และเป็นตัวอันตรายโดยตรงต่ออาณาจักรของมัน

ทันทีที่รู้เล่ห์กลของซาตาน พระเยซูทรงเตือนเปโตร ให้ความมั่นใจเขาว่า “เราได้อธิษฐานเผื่อตัวท่าน เพื่อความเชื่อของท่านจะไม่ได้ขาด” (ดูลูกา 22: 32)

พระเยซูทรงอธิษฐานเผื่อคุณด้วย พระองค์เป็นตัวแทนของคุณและคอยปกป้องเมื่อความชั่วพยายามเข้ามาเล่นงานคุณจำเพาะพระพักตร์พระบิดา

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.