ทุบกระจก

ทุบกระจก

พระองค์ทรงนับการระหกระเหินของข้าพระองค์ ทรงเก็บน้ำตาของข้าพระองค์ใส่ขวดของพระองค์ไว้ น้ำตานั้นไม่อยู่ในบัญชีของพระองค์หรือ พระเจ้าค่ะ (สดุดี 56:8)

เมื่อคุณรู้สึกเจ็บปวดและเหมือนไม่ใครเข้าใจ พระเจ้าเข้าใจครับ คุณสามารถนำภาระที่คนอื่นมองว่าไม่สลักสำคัญมาวางไว้ที่พระบาทพระองค์ ไม่ว่าจะหนักแค่ไหนในหัวใจคุณเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพระองค์ และพระองค์ต้องการให้คุณเล่าให้พระองค์ฟัง อย่างพระวจนะใน 1เปโตร 5:7 ฉบับแปลของ เจ บี ฟิลลิป์กล่าวไว้ “คุณสามารถนำความหนักหน่วงของความว้าวุ่นใจมาวางไว้ที่พระองค์ คุณเป็นความห่วงใยส่วนตัวของพระองค์”

กษัตริย์ดาวิดเข้าใจดีเมื่อท่านเขียนว่า “พระองค์ทรงนับการระหกระเหินของข้าพระองค์ ทรงเก็บน้ำตาของข้าพระองค์ใส่ขวดของพระองค์ไว้ น้ำตานั้นไม่อยู่ในบัญชีของพระองค์หรือ พระเจ้าค่ะ” (สดุดี 56:8) เป็นน้ำพระทัยห่วงใยส่วนตัวที่ทรงมีให้แก่เราแต่ละคน

เรามักจะอธิษฐานขอใน “เรื่องใหญ่” เราชอบคิดว่าการอธิษฐานเป็นทางออกสุดท้าย เหมือนสัญญาณเตือนไฟที่บอกว่า “กรณึฉุกเฉิน ให้ทุบกระจก” ถ้าเป็นไฟใหม้เล็กๆเราก็จะคิดว่า “ฉันจัดการได้ เดี๋ยวดับไฟเอง” แล้วเราก็ดับไฟ แต่ถ้าไฟใหม้ไปครึ่งตึก เราถึงค่อยไปทุบกระจก

พระเจ้ากำลังบอกอะไรเรา?
“ทุบกระจก”

ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ให้วิ่งไปหาพระองค์ในคำอธิษฐาน อย่ารอให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ พระบิดาในสวรรค์ของคุณทรงสนพระทัยในทุกๆรายละเอียดของชีวิตคุณ อย่าไปลดความไม่จำกัดของพระเจ้าให้เหลือแค่ความจำกัดของคุณโดยกำหนดกรอบให้พระองค์ เพราะพระองค์ตรัสว่า “มีสิ่งใดที่อัศจรรย์เกินฤทธิ์พระเจ้าจะทำได้…” (ปฐมกาล 18:14)

ฟีลิปปี 4:6 บอกเราว่า “อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ” ดูคำว่า “ทุกอย่าง” ไม่ได้หมายถึง “อธิษฐานขอได้แค่บางอย่าง” หรือ “จงอธิษฐานเฉพาะในเรื่องใหญ่ๆเท่านั้น” ผมกลับไปดูภาษาเดิม พบอะไรทราบมั้ยครับ? คำว่า “ทุกอย่าง” ใช้เหมือนกันทั้งในภาษากรีกและภาษาอังกฤษ พระเจ้าทรงตั้งพระทัยไว้ ให้เราอธิษฐานใน “ทุกอย่าง” ครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.