พระเจ้าอยู่ที่ไหนในวันลำบาก?

น้ำรั่วในห้อง

พระเจ้าตรัสว่า เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับเจ้า เป็นแผนการเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เพื่อจะให้อนาคตและความหวังใจแก่เจ้า (เยเรมีย์ 29:11)

ชายหนุ่มคนหนึ่ง ไบรอัน เฮสส์ ตื่นขึ้นมาตอนเช้าเจอว่ามีน้ำรั่วมาจากเพดานห้องพัก พอลงจากเตียงก็เหยียบไปบนพรมชุ่มน้ำ จึงโทรไปหาเจ้าของอาคารที่บอกกับเขาว่าให้ออกไปยืมเครื่องดูดน้ำออกจากพื้น เขาจึงรีบออกไป พอถึงรถก็พบว่ายางแบนทั้งสี่เส้น

วิ่งกลับไปที่ห้อง ตอนนี้น้ำขึ้นมาที่หน้าแข้งแล้ว เอื้อมมือไปคว้าโทรศัพท์ ปรากฎโดนไฟดูดอย่างแรงล้มลงก้นกระแทก พยายามกระเสือกกระสนไปที่ประตู แต่เปิดไม่ออกเพราะประตูบวมน้ำ ต้องออกแรงถีบให้ประตูพังลง

หลังได้รับความช่วยเหลือ เขากลับไปที่ห้องพัก พบว่าฝ้าเพดานพังลงมาใส่กรงนกราคาแพงที่เลี้ยงไว้ นกตายหมด จึงรีบวิ่งเข้าไป สะดุดพรมลื่นล้มหลังกระแทกพื้น ถูกส่งไปที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถามว่าเกิดอะไรขึ้น เขาตอบว่า “ดูเหมือนพระเจ้าพยายามจะฆ่าผม แต่ก็พลาดไปทุกที”

ทุกคนต้องเคยเจอวันที่ทุกอย่างเหมือนพังตกใส่ แต่ความจริงคือแม้จะเป็นวันลำบากที่สุดของเรา พระเจ้าทรงอยู่ที่นั่นด้วย ดังนั้นแทนที่จะเห็นว่าพระเจ้าเป็นศัตรูในวันที่ยากลำบาก จำไว้เสมอว่าพระองค์อยู่กับคุณเสมอ ให้กำลังใจ และให้กำลังเพื่อสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีชัย

ในวันที่ยากลำบากที่สุดของคุณ จำไว้ว่าพระเจ้าอยู่ที่นั่นกับคุณเสมอ ให้กำลังใจและกายเพื่อให้คุณเดินหน้าไปได้ด้วยชีวิตแห่งชัยชนะ

อนุญาโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.