สันติสุขท่ามกลางฝูงสิงห์

หลับอย่างสันติสุข

แล้วดาเนียลกราบทูลพระราชาว่า “ข้าแต่พระราชา ขอทรงพระเจริญเป็นนิตย์ พระเจ้าของข้าพระบาททรงใช้ทูตสวรรค์ของพระองค์มาปิดปากสิงห์ไว้ มันมิได้ทำอันตรายแก่ข้าพระบาท เพราะพระองค์ทรงเห็นว่า ข้าพระบาทไร้ความผิดต่อพระพักตร์พระองค์ ข้าแต่พระราชา ข้าพระบาทมิได้กระทำผิดประการใดต่อพระพักตร์ฝ่าพระบาทด้วย” (ดาเนียล 6:21-22)

ดาเนียลตกอยู่ในถ้ำสิงห์ แต่พวกสิงห์โตกลับไม่สนใจท่าน ไม่ใช่เพราะพวกมันมีคุณธรรมอะไร มันเป็นแค่สิงห์โตธรรมดา อาจเป็นสิงห์ที่หิวโหยด้วย แต่ไม่มีตัวใดอยากเข้ามายุ่งกับทูตสวรรค์ของพระเจ้า คิดว่าคืนนั้นดาเนียลคงอยู่ในถ้ำสิงห์ไม่ต่ำกว่าเจ็ดชั่วโมง

สันติสุขที่แท้จริงคือเราสามารถวางศีรษะลงบนหมอนทุกค่ำคืนด้วยใจสงบนิ่งกับพระเจ้า จำนนชีวิตและทุกเรื่องราวไว้กับพระองค์ ไม่มีเสียงฟ้องผิดตะโกนใส่ แต่กลับเป็นเสียงที่เรากระซิบทูลพระองค์ว่า “ลูกวางใจในพระองค์” ขณะกำลังเคลิ้มหลับไป

ดาวิด ขณะที่มีสารพัดสาเหตุที่ทำให้ท่านไม่อาจหลับได้ในยามค่ำคืนกล่าวว่า “ข้าพระองค์จะเอนกายลงนอนหลับในความสันติ ข้าแต่พระเจ้า เพราะพระองค์เท่านั้นที่ทรงกระทำให้ข้าพระองค์ อาศัยอยู่อย่างปลอดภัย” (สดุดี 4:8) ผมคิดว่าดาเนียลทำเช่นเดียวกันได้ตลอดชั่วอายุของท่าน

คุณคิดว่าตนเองตกอยู่ในถ้าสิงห์หรือเปล่าวันนี้? เช่นเดียวกับดาเนียล ศัตรูของคุณอาจกำลังวางแผนทำลายคุณ แล้วแน่นอนคุณยังมีปรปักษ์คือ….ศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้ (1เปโตร 5:8) คุณรู้สึกได้ถึงความร้อนรุ่ม แล้วก็สงสัยว่าคุณจะทนไปได้ถึงแค่ไหน ความเชื่อของคุณล่ะ จะเดินหน้าได้อย่างไรในเวลาแห่งความเจ็บปวดและสับสนในใจ

ดาเนียลไม่ยอมปรับเป้าหมายที่ตั้งไว้ในจิตใจของท่าน ท่านรักษาลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆไว้ เผชิญหน้ากับศัตรูและสถานการณ์ที่คุกคามด้วยใจสงบนิ่ง เช่นเดียวกับชัดรัก เมชาค และอาเบดเนโก เมื่อถูกสั่งให้ทรยศพระเจ้า และเช่นเดียวกับโยบ เมื่อซาตานขโมยทุกสิงที่ท่านรักไป รวมถึงสิ่งที่สำคัญที่สุด – ความผูกพันที่ท่านมีกับพระเจ้า

บุคคลเหล่านี้ที่มีตัวตนจริงในหน้าหนังสือพระคัมภีร์ และกำลังสอนเราให้มองด้วยสายตาแห่งความเชื่อไปที่พระเจ้าผู้ทรงสัตย์ซื่อ ไม่ว่าจะเกิดอะไร – อย่าหยุดอธิษฐาน …. อย่าหยุดยั้งชีวิตที่ติดตามพระเจ้า …. อย่าหยุดยั้งที่จะร้องทูลตามพระสัญญา … วางใจในพระองค์เพื่อจะฝ่าฟันไป และได้รับในสิ่งดีที่สุด โดยพระเกียรติสิริทั้งสิ้นเป็นขององค์พระผู้เป็นเจ้า

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.