ฝังในพระวจนะ

อ่านพระวจนะ

ข้าพระองค์จะภาวนาข้อบังคับของพระองค์ และจับตาของข้าพระองค์อยู่ที่วิถีทั้งหลายของพระองค์ ข้าพระองค์จะปีติยินดีในกฎเกณฑ์ของพระองค์ ข้าพระองค์จะไม่ลืมพระวจนะของพระองค์ (สดุดี 119:15-16)

ทราบหรือไม่มันง่ายมาก ที่จะประกาศความมีชัยเหนือการทดลองและความบาปในชีวิตของเรา ทั้งคุณและผมต้องฝังตัวเข้าไปในพระวจนะของพระเจ้า และต้องมีชีวิตที่อยู่ในพระวจนะตลอดเวลา

ไม่มีข้ออ้างใดที่ทำให้คุณไม่อ่านพระคัมภีร์ ยุคสมัยนี้พระวจนะของพระเจ้ามีอยู่ทั่วไป ในหนังสือ และในโลกออนไลน์ จะดาวน์โหลดเข้าโทรศัพท์มือถือ ไอแพด ไอโฟน หรือจะไล้ลงแผ่นซีดีเอาไว้ฟังในรถขณะเดินทางก็ได้ มีโอกาสมากมายกว่ายุคไหนๆที่จะเข้าถึงพระวจนะของพระเจ้าได้

แต่ยังมีมากกว่าแค่อ่านหรือฟังพระวจนะ ต้องนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา หนึ่งในสิ่งดีที่สุดสำหรับการดำเนินชีวิตคริสเตียนของคุณคือการท่องจำพระคำพระเจ้า เพราะเมื่อคุณจำได้ พระคำก็จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ … เป็นวิถีชีวิต … และเป็นอาวุธป้องกันการโจมตีของมาร คุณจะมหัศจรรย์ใจในวิธีที่พระเจ้านำพระคำที่คุณสะสมไว้ในใจออกมาใช้

แต่คุณต้องเชื่อฟังพระวจนะนั้น ต้องทำตามที่พระวจนะบอก … ต้องเชื่อฟังผู้ให้คำปรึกษา นำทาง และคำแนะนำที่มีอยู่ในพระวจนะพระเจ้า ติดตามพระเยซูคริสต์แปลว่าต้องเชื่อฟังในทุกๆทาง … ไม่ใช่นำมาใช้แค่บางส่วน แต่ต้องเชื่อฟังในทุกๆมุมของชีวิต

บางทีวันนี้คุณกำลังดิ้นรนเอาชนะบาปบางอย่าง … แต่กลับอ่อนแอใกล้จะแพ้ ถ้าเป็นแบบนี้ เข้าหาพระวจนะ … อ่าน ใคร่ครวญ และอธิษฐานพระวจนะที่คุณกำลังอ่านอยู่ และเอาชนะการทดลองให้ได้ในทุกๆวัน

จงเข้าไปฝังตัว และอยู่ภายในพระวจนะของพระเจ้าให้ได้นะครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.